Siu Black 'gầy rộc' vì Nguyễn Cường

Thứ Sáu, 12/08/2016 15:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Xuất hiện trong buổi tập luyện cho liveshow Tuổi thơ tôi Hà Nội của nhạc sĩ Nguyễn Cường, "họa mi" núi rừng Siu Black mướt mồ hôi và có chút hao gầy sau nhiều tháng ngày vắng bóng trên sân khấu.
Như chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Cường, một trong hai giọng ca đặc biệt của núi rừng Tây Nguyên - Siu Black dù có những thăng trầm của cuộc sống, dù có phải bươn trải với "cơm áo gạo tiền" thì khi hát những ca khúc của ông, sau nhiều năm, cô ấy vẫn thế.
Nên ông tự tin với sự xuất hiện của Siu Black trong đêm nhạc của mình. Hơn thế, ông bảo, mình cần phải giúp cô ấy trở lại sân khấu sau những sóng gió.

Dù gầy đi nhưng Siu Black vẫn giữ được "lửa" mỗi khi cất tiếng hát
Để chuẩn bị cho đêm nhạc, cả ba giọng ca chính của đêm nhạc là Thanh Lam, Tùng Dương và Siu Black đã luyện tập "mệt nghỉ" cùng nhạc sĩ Nguyễn Cường và ban nhạc. Mỗi giọng ca là một sắc màu của đêm diễn và cá tính của mỗi ca sĩ sẽ góp phần khắc họa chân dung nhạc sĩ Nguyễn Cường qua các tác phẩm của ông.

"Hát nhạc của ông bố tinh hoa này đã thật đấy !" - Tùng Dương hào hứng
Chia sẻ trong buổi luyện tập, Tùng Dương nói rằng với anh Nguyễn Cường là một trong những nhạc sĩ vĩ đại nhất của nền âm nhac Viêt Nam. Dù hát khoảng 4 ca khúc trong đêm nhạc nhưng tôi thấy vẫn... hơi ít và muốn được hát nhiều hơn vì tôi rất yêu các sáng tác của ông".

"Người đàn bà hát" Thanh Lam
Trong khi đó, ca sĩ Thanh Lam cũng khiến nhạc sĩ Nguyễn Cường rất hạnh phúc bởi sự nồng nàn, say đắm của chị trong từng ca khúc đã thể hiện được trọn vẹn tinh thần mà ông đã gửi gắm trong từng câu hát.
Vì vậy, dù mới chỉ ở trong phòng tập, nhưng nhạc sĩ Nguyễn Cường đã rất hài lòng với sự thể hiện của các nghệ sĩ. Bản thân ông đang rất nôn nóng chờ đến liveshow đầu tiên của cuộc đời mình để bộc bạch cùng khán giả một chân dung của Nguyễn Cường không chỉ bằng âm nhạc mà còn bằng những câu chuyện kể, sự tung hứng giữa các nhân vật trong chương trình.
Tuổi thơ tôi Hà Nội với 4 chương nhạc, là 4 "hương vị" âm nhạc mà nhạc sĩ Nguyễn Cường muốn chia sẻ cùng khán giả. Ông bật mí, đó sẽ là những kí ức của Mẹ ơi, Gác xép nhà xưa trong phần Tuổi thơ Hà Nội, sẽ là niềm tự hào với nền văn minh sông Hồng qua những Hò biển, Thị Mầu lên chùa, Mái đình làng biển... sẽ là một Tây Nguyên để thương và còn nhiều những mảng màu văn hóa được ông gửi gắm qua các tác phẩm.
Chương trình sẽ diễn ra lúc 20h ngày 13/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Yến Thảo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*