'Sherlock' đạt 69 triệu lượt xem tại Trung Quốc

Thứ Hai, 19/05/2014 14:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Dù nằm trong danh sách những chương trình bị cấm chiếu ở Trung Quốc vì nội dung tình dục, Sherlock vẫn khẳng định được sức hút của mình ở quốc gia châu Á này trên internet với con số khổng lồ: 69 triệu lượt xem.

Mặc dù Sherlock không được chiếu trên kênh Truyền hình Trung ương và nhiều kênh truyền hình lớn khác ở Trung Quốc nhưng 69 triệu khán giả hâm mộ tác phẩm trinh thám ở quốc gia này vẫn tìm đến những thước phim độc đáo của Steven Moffat và Mark Gatiss trên mạng Internet.

Loạt phim truyền hình với sự tham gia của Benedict Cumberbatch và Martin Freeman là tác phẩm thứ ba được chuyển thể từ tiểu thuyết trinh thám Sherlock Holmes của nhà văn Arthur Conan Doyle đã thu hút 9.180.000 người xem khi phát sóng tập đầu tiên vào tháng 1 năm nay.
 
Diễn viên người Anh Benedict Cumberbatch thủ vai thám tử đại tài Sherlock Holmes trong phiên bản hiện đại.

Hồi đầu tháng này, cơ quan truyền hình Anh đã bay tới Trung Quốc để thảo luận về việc trình chiếu nhiều phim truyền hình khác của Anh.

Các đài truyền hình ở Trung Quốc đã đề ra quy định nghiêm ngặt về việc trình chiếu những chương trình truyền hình nhưng nội dung này đã không được quy định rõ ràng đối với các trang web trực tuyến. 

Tuy nhiên, đầu năm nay, Cục Quản lý báo chí, xuất bản, phát thanh, điện ảnh và truyền hình quốc gia Trung Quốc (SAPPRFT) đã ban hành quy định mới yêu cầu các trang web chia sẻ video kiểm duyệt lại một số nội dung và tạm dừng việc đăng tải các đoạn video ngắn của các tác phẩm phim. Trong số đó, “gã khổng lồ” Sina - một công ty truyền thông trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc đang đối mặt với việc đóng cửa cổng thông tin và sách điện tử trên trang web này.

Các bộ phim Big Bang Theory, The Good Wife, Karl ­Pilkington’s An Idiot Abroad, NCIS và The Practice cũng đồng thời được gỡ bỏ ở các trang web như Youku.com và letv.com. 

Tuy nhiên, series phim truyền hình The Walking Dead House of Cards vẫn được phép được phát sóng và thu hút hàng triệu lượt xem.

Hải Yến
Theo Daily Mail

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*