Searchlight Pictures làm lại phim chính kịch 'The Rose'

Thứ Sáu, 18/06/2021 19:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Variety, hãng Searchlight Pictures sẽ sản xuất bản làm lại của bộ phim chính kịch ra mắt năm 1979 mang tựa The Rose.
Phim 'Hành tinh hỗn loạn': Lạc vào thế giới đàn ông

Phim 'Hành tinh hỗn loạn': Lạc vào thế giới đàn ông

Có thể gọi "Hành tinh hỗn loạn" (đạo diễn: Doug Liman) là một “tây vương nam quốc”, vì nơi này chỉ toàn đàn ông.
Cụ thể, hãng này đã ký hợp đồng với Cynthia Erivo nhằm đảm nhận vai chính kiêm nhà sản xuất cho dự án. Cynthia sản xuất cùng với Solome Williams dưới tên công ty mới thành lập của mình là Edith’s Daughter.
Giám đốc phát triển Richard Ruiz và Giám đốc sáng tạo Cornelia Burleigh của Searchlight Pictures sẽ thay mặt hãng giám sát dự án. Biên kịch và đạo diễn của bộ phim sẽ được công bố trong thời gian sắp tới.
Chú thích ảnh
Cynthia Erivo (trái) và Bette Midler
Bộ phim gốc do Mark Rydell đạo diễn với sự tham gia của dàn diễn viên chính gồm Bette Midler (trong vai Mary Rose Foster), Frederic Forrest (Rudge Campbell) và Alan Bates (Huston Dyer). Kịch bản bộ phim do Bo Goldman và Bill Kerby chấp bút, dựa trên cuộc đời của nữ nghệ sĩ nổi tiếng vào cuối thập niên 60 - Janis Joplin. Dù thành công, nổi tiếng nhưng Mary Rose Foster phải vật lộn để đối phó với những áp lực của sự nghiệp cũng như những cám dỗ xung quanh.
Gây ấn tượng với khán giả Bắc Mỹ cũng như được đánh giá tích cực, The Rose thu về 29,2 triệu USD vào thời điểm đó với kinh phí sản xuất chỉ 9,2 triệu USD. Ngoài ra, bộ phim từng nhận được 4 đề cử giải Oscar; giành 2 giải Quả cầu Vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Ca khúc trong phim hay nhất.
Bản làm lại một phần bày tỏ sự tôn kính với bộ phim gốc kinh điển, đồng thời “đặt lăng kính đương đại lên cái giá của sự nổi tiếng”.
Cynthia Erivo là nữ diễn viên kiêm ca sĩ người Anh, sinh năm 1987. Cô được biết đến nhiều trong các tác phẩm như Phút kinh hoàng tại El Royale (2018), Harriet (2019) và gần đây nhất là Hành tinh hỗn loạn (2021) của Netflix. Trong suốt sự nghiệp, Erivo từng giành các giải thưởng danh giá như Grammy, Tony, Emmy và 2 lần đề cử Oscar.
Gần đây, Cynthia Erivo hoàn tất vai diễn Blue Fairy trong Pinocchio phiên bản live-action của Disney. Hiện cô đang đóng vai Aretha Franklin trong phim truyền hình Genius mùa 3 trên sóng National Geographic. Tháng 9 năm nay, Erivosẽ phát hành album nhạc mang tựa Ch 1. Vs. 1 đồng thời xuất bản cuốn sách thiếu nhi tên là Remember to Dream, Ebere.
Thành Quách (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI