Sau Bi Rain... Wheein của Mamamoo là ngôi sao thứ 5 bị tố cha mẹ 'quỵt' nợ

Thứ Tư, 28/11/2018 08:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trên diễn đàn của một cộng đồng mạng, một cư dân mạng tuyên bố cha của Wheein, thành viên nhóm nhạc K-pop nữ Mamamoo, đã vay cha của người này khoảng 20 triệu won hồi năm 2016 và chưa trả. Do căng thẳng (đột ngột) với khoản nợ chưa đòi được, cha của người này đã bị chuẩn đoán ung thư tụy giai đoạn 3 và cuối cùng đã qua đời.
Lưu Khải Uy nói gì về scandal 'quỵt tiền' của bà xã Dương Mịch?

Lưu Khải Uy nói gì về scandal 'quỵt tiền' của bà xã Dương Mịch?

Scandal "quỵt tiền từ thiện" của Dương Mịch chắc chắn là một trong những vụ việc được quan tâm nhất hiện nay. Mỹ nhân Tam sinh tam thế thập lý hoa đào đã nhận vô số gạch đá vì đã trót "quên" lời hứa giúp đỡ các em nhỏ khiếm thị từ gần 3 năm trước.
Tuyên bố này xuất hiện trong bối cảnh phong trào #DebtToo (Nợ không trả) ở Hàn Quốc đang ngày càng lan rộng khi gia đình của nhiều thần tượng đang bị tố vì các tội liên quan đến tiền bạc như không trả được nợ đúng hạn hoặc lừa đảo.
Chú thích ảnh
Wheein, thành viên nhóm nhạc K-pop nữ nổi tiếng Mamamoo
Cư dân mạng này mô tả cha của Wheein đã khoe khoang về cô con gái của mình là thành viên của một nhóm nhạc nữ nổi tiếng như thế nào nhưng vẫn liên tục khất lần về việc trả nợ.
“Công ty mà cha của Wheein điều hành là công ty chuyên sản xuất và phân phối những thứ như thùng chứa hàng, nhà vệ sinh lưu động. Cha tôi điều hành một công ty vận chuyển hàng hóa.
Thực tế, cha tôi rất miễn cưỡng chấp nhận việc khất lần trả nợ của cha cô Wheein vì giữa hai công ty không có quan hệ làm ăn mật thiết, tin tưởng cho lắm. Nhưng cha của Wheein luôn khoe khoang về con gái mình là thành viên của một nhóm nhạc nữ nổi tiếng và cố gắng để cha tôi cảm thấy yên tâm. Chúng tôi chấp nhận cho khất nợ nhưng ông ta liên tục thất hứa từ lần này sang lần khác.
Trong thời điểm đó, cha tôi liên tục bị những lái xe chở hàng gọi điện thúc giục đòi tiền. Có những lúc bị nhiều người thúc cha tôi đến mức ông mất ăn mất ngủ. Do quá căng thẳng, cha tôi bị chuẩn đoán ung thư tụy giai đoạn 3 sau khi vào viện kiểm tra vì bị đau bụng. Gia đình tôi không có tiền sử ung thư.
Sau đó, dù chân rất yếu và gày đi nhiều do hóa trị nhưng cha tôi vẫn tiếp tục tới công ty ở Jeong Eup, có lúc mệt đến mức cha tôi không thể đứng nổi, vậy mà cha của  Wheein vẫn tiếp tục khất nợ. Cha tôi qua đời cách đây 1 năm và đã 3 năm rồi nhưng gia đình tôi vẫn chưa đòi được tiền nợ.
Trong di chúc của mình, cha tôi viết: “Liệu chúng ta có đòi được tiền từ công ty đó không” và thậm chí tôi đã phải dùng tiền từ bảo hiểm tử vong của cha để thanh toán các chi phí pháp lý trong vụ vay nợ này.
Chú thích ảnh
Tài liệu ghi nợ của cha Wheein được nạn nhân đăng tải cùng bài viết
Gia đình tôi đã khánh kiệt ngay trước khi công ty chúng tôi tuyên bố phá sản trong khi em trai của cha Wheein vẫn đi Mercedes.
Ngay từ đầu họ đã không muốn trả nợ chúng tôi. Người đàn ông đó đã làm ly hôn giả và ông ta có bất động sản. Nếu tìm kiếm tên của công ty, thật lô bịch khi thấy công ty này và trang web của công ty vẫn hoạt động bình thường” – con của nạn nhân.
Nạn nhân này còn tiết lộ tài liệu cho biết cha của Wheein đã bị yêu cầu trả 17.729.000 won với lãi xuất 5% từ ngày 22/12/2016 đến ngày 8/8/2017. Nếu số tiền đó vẫn chưa được hoàn trả thì lãi xuất sẽ tăng lên 15%.
Khi vụ việc này bị phơi bày, Wheein đã hồi đáp với tiết lộ rằng trước đây cha cô đã gây ra nợ nần cho gia đình nhưng giờ cha cô đã tách biệt khỏi gia đình cô.
“Tôi lớn lên mà không có sự chăm sóc của cha. Ông thờ ơ với gia đình và bỏ quên vai trò là chủ gia đình. Hậu quả là gia đình tôi luôn bị những món nợ bất ngờ ập đến và luôn phải đối diện với những tình huống nguy hiểm khác.
Do vậy, cha mẹ tôi đã ly hôn từ năm 2012 nhưng cho đến cách đây vài tháng mẹ tôi vẫn phải sống với món nợ tín dụng. Sau khi ly hôn, tôi sống xa cha nhưng mẹ tôi và tôi vẫn phải đối diện với những mối hại từ trước khi cha mẹ ly hôn.
Cách đây vài năm, khi liên lạc với cha, tôi đề nghị ông không làm tổn thương mẹ và tôi nữa và tôi muốn ông quay lại sống với mẹ con tôi, nhưng sau đó tôi không hề liên lạc lại với ông.
Chú thích ảnh
Siêu sao giải trí Bi Rain cũng dính bê bối cha mẹ nợ tiền chưa trả
Giờ tôi tôi không biết cha tôi đang sống ở đâu, ông đang làm gì và cuộc sống của ông ra sao. Tôi vô cùng xấu hổ khi biết những gì đã xảy ra nhưng tôi sẽ thảo luận với gia đình và cô gắng hết sức để giải quyết tình hình một cách hòa bình. Ngoài ra, tôi cũng rất xin lỗi các thành viên của Mamamoo. Cuối cùng, một lần nữa tôi xin lỗi vì những gì đã xảy ra” – Wheein.
Đây là bê bối thứ 4 trong thời gian gần đây liên quan đến các ngôi sao bị tố cha mẹ mắc các khoản nợ chưa trả, trước đó rapper Microdot/Sanchez, Dok2 và Bi Rain đã mắc vào scandal như vậy.
Cụ thể, mẹ của Dok2 bị tố nợ một người bạn 10 triệu won từ những năm 1990 mà vẫn chưa trả. Còn cha mẹ Bi Rain đã “biến mất” sau khi vay 17 triệu won tiền gạo và 8 triệu won tiền mặt khi mở một cửa hàng bán bánh gạo từ những năm 1980. Họ không trả tiền nợ, tuyên bố khó khăn tài chính và sau đó “biến mất”.
Tuấn Vĩ
Theo Koreaboo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*