Sao thủ vai 'Chewbacca' của 'Stars Wars' qua đời

Sao thủ vai 'Chewbacca' của 'Stars Wars' qua đời

Thứ Sáu, 03/05/2019 08:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Peter Mayhew, ngôi sao được biết đến khi thủ vai Chewbacca trong loạt phim Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao), đã qua đời ở tuổi 74.
Vượt nhiều sao 'khủng', nhà làm phim 'Star Wars' mới là người nổi tiếng giàu số 1 tại Mỹ

Vượt nhiều sao 'khủng', nhà làm phim 'Star Wars' mới là người nổi tiếng giàu số 1 tại Mỹ

George Lucas, nhà làm phim đình đám đứng sau bom tấn "Star Wars" (Chiến tranh giữa các vì sao) đứng vững ở vị số 1 trong danh sách người nổi tiếng giàu nhất nước Mỹ năm 2018.
Peter Mayhew từ trần tại ngôi nhà phía Bắc Texas (Mỹ) của ông với người thân ở bên, theo lời chia sẻ từ gia đình. Họ không xác nhận bệnh tình của nam diễn viên nhưng TMZ đưa tin nguyên nhân cái chết là do bệnh tim.
Ngôi sao, sinh ra ở London (Anh), đã đóng vai Chewbacca trong rất nhiều phần phim, bao gồm Star Wars (1977), The Empire Strikes Back (1980), Return of the Jedi (1983), Revenge of the Sith (2005) và The Force Awakens (2015).
Chú thích ảnh
Peter Mayhew (trái)
Cơ duyên gia nhập làng giải trí đến rất tình cờ, khi Peter Mayhew làm việc tại một bệnh viện ở London. Lúc đó, đạo diễn George Lucas đang vất vả tìm kiếm một người cao hơn cả nhân vật Darth Vadar (198 cm). Mayhew may mắn sở hữu chiều cao 221 cm.
Mayhew không có thoại khi vào vai Người Sói nhưng ông được ghi nhận với ngôn ngữ cơ thể và biểu cảm xuất sắc, mà đã khiến người ngoài hành tinh lông lá trở thành nhân vật được người hâm mộ yêu thích.
"Anh ấy đặt cả trái tim và tâm hồn của mình vào vai Chewbacca và điều đó thể hiện trong từng khung hình, từ cách hai đầu gối va vào nhau khi chạy, cách bắn cung tên, đôi mắt xanh đặc trưng, tới cách chuyển động của đầu và miệng" - gia đình ông chia sẻ - "Nhưng với anh ấy, Chiến tranh giữa các vì sao có ý nghĩa nhiều hơn chỉ là vai diễn trong một bộ phim. Các mối quan hệ bắt đầu sau đó phát triển thành bạn bè rồi thân thiết như gia đình trong nhiều thập kỷ".
Khi loạt phim được phát hành và trở nên quá nổi tiếng, Peter Mayhew đã có cơ hội làm được nhiều điều hơn nhờ danh tiếng trong vũ trụ Star Wars", bao gồm làm việc với một số tổ chức từ thiện và thương binh, như Wounded Warriors, Make A Wish hay the 501st Legion.
Ông cũng thành lập Quỹ Peter Mayhew nhằm hỗ trợ nhiều nhu cầu khác nhau - từ các gia đình đang gặp khủng hoảng đến cung cấp thực phẩm cho trẻ em ở Venezuela.
Gia đình của Peter Mayhew, với tình yêu thương và nỗi buồn sâu sắc, rất tiếc khi phải chia sẻ tin tức Peter đã qua đời vào tối ngày 30/4/2019.
Mayhew bẩm sinh mắc phải chứng "gigantism" (tạm dịch là "bệnh khổng lồ" và đã phẫu thuật thay thế đầu gối vào năm 2013. Ông dành phần lớn những năm cuối đời của mình trên chiếc xe lăn.

Ông trở thành công dân Mỹ vào năm 2005 được vợ Angie và ba người con chăm sóc.
Angie sẽ quản lý Quỹ của chồng, nơi "lòng tốt, sự rộng lượng và sự quan tâm của ông sẽ sống mãi" - gia đình nam diễn viên nói.
Chú thích ảnh
Peter Mayhew (trái) và các bạn diễn Mark Hamill và Carrie Fisher năm 2015
Mark Hamill, người đóng vai Luke Skywalker trong các phần phim Chiến tranh giữa các vì sao, đã mô tả Mayhew là "người khổng lồ dịu dàng nhất".
Trên phương tiện truyền thông xã hội, nam diễn viên nói thêm: "Một người đàn ông to lớn với trái tim thậm chí còn lớn hơn, không bao giờ thất bại trong việc khiến tôi mỉm cười và đó cũng là một người bạn đáng tin cậy mà tôi yêu quý - Tôi biết ơn những kỷ niệm chúng tôi chia sẻ với nhau và tôi trở thành một người đàn ông tốt hơn khi quen biết anh ấy. Cảm ơn Pete".
Một buổi lễ tưởng niệm với bạn bè và gia đình sẽ được tổ chức vào ngày 29/6 và sẽ có một đài tưởng niệm công khai vào đầu tháng 12 tại Los Angeles (Mỹ).
Duy An
Theo Sky News
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên