'Roma' sẽ thắng giải Oscar Phim hay nhất?

Thứ Tư, 13/02/2019 08:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau lễ trao giải BAFTA (Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc), diễn ra sáng 11/2 (giờ Việt Nam), Roma đang trở thành ứng cử viên tiềm năng nhất cho giải Oscar Phim hay nhất, theo các chuyên gia dự đoán của trang Golderby.
Những cái tên làm nên lịch sử tại đề cử Oscar 2019

Những cái tên làm nên lịch sử tại đề cử Oscar 2019

Danh sách đề cử giải Oscar lần thứ 91 năm 2019 đã được công bố vào sáng ngày 22/1 (theo giờ Mỹ) từ Nhà hát Samuel Goldwyn ở Beverly Hills, bang California. Và, bản danh sách ấy cũng gắn liền với những cột mốc mới trong lịch sử đề cử của giải thưởng điện ảnh này.
Dù chỉ giành được bốn giải BAFTA, bằng già nửaso với 7 chiến thắng mà The Favourite nhận về, nhưng điểm mấu chốt là việc Roma được vinh danh ở hạng mục quan trọng Phim hay nhất, điều đang tạo đà cho đỉnh cao tiếp theo mà nó có thể vươn tới vào cuối tháng 2 này.
Dự đoán của giới chuyên gia về Oscar Phim hay nhất
Các thành viên của Viện Hàn lâm Anh quốc còn vinh danh tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Alfonso Cuaron là Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, bên cạnh giải Đạo diễn và Quay phim xuất sắc nhất của BAFTA 2019.
Dựa vào việc kết quả BAFTA nhiều lần trùng khớp với lựa chọn của các thành viên Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ trong lịch sử, giới chuyên gia về Oscar đang bận rộn cập nhật dự đoán của họ.
Chú thích ảnh
Hạng mục Oscar Phim hay nhất năm nay hứa hẹn đầy kịch tính
Trang Golderby đã tổng hợp phán đoán của 24 chuyên gia về Oscar trong giới truyền thông, bao gồm đại diện của các trang tin tên tuổi như Variety, Hollywood Life, IMDB, Rolling Stone, Fox News…về bộ phim mà họ tin sẽ chiến thắng ở hạng mục Phim hay nhất. Theo đó,có tới20 người cho rằng Roma sẽ được vinh danh trong sự kiện diễn ra ngày 24/2 tới.
3 trong tổng số 4 người còn lại ủng hộ phim thắng giải SAG (Giải thưởng của Nghiệp đoàn Diễn viên Màn ảnh), Black Panther, trong khi 1chuyên gia duy nhất mong đợi Green Book (phim chiến thắng tại lễ trao giải của Hiệp hội các nhà sản xuất phim Mỹ - PGA) sẽ tạo nên bất ngờ.
Ngoài 3 tác phẩm điện ảnh được yêu thích kể trên, những phim còn lại có tên trong đề cử Oscar Phim hay nhất bao gồm BlacKkKlansman, The Favourite, A Star Is Born, Vice, Bohemian Rhapsody.
Xôn xao dự đoán các hạng mục của Oscar
Không chỉ giới chuyên gia, khán giả hâm mộ điện ảnh cũng có thể đưa ra phán đoán của mình, thậm chí là đặt cược công khai.
Lần đầu tiên, hệ thống đặt cược thể thao trực tuyến New Jersey của Mỹđã đưa ra tỷ lệ cược về những phim/cá nhân sẽ chiến thắng Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh.
Thông cáo báo chí chính thức cho biết: “Vào cuối tháng 1, các nhà quản lý của New Jersey đã mở cửa đặt cược Oscar hợp pháp, mặc dù có thể đây là năm duy nhất chúng tôi có thể được làm như vậy”.
Các nhà điều hành hệ thống New Jersey tiết lộ thêm là: “Tỷ lệ cược và nội dung các hạng mục xuất hiện khác nhau tùy theo từng nhà cái và giới hạn mức tiền cược tương đối thấp so với các sự kiện thể thao chính thống. Hầu hết các trang web chỉ đơn giản là cung cấp tỷ lệ cược cho những cá nhân/phim chiến thắng trong 6 hạng mục Oscar chính, gồm Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc, Nam/ Nữ diễn viên xuất sắc, Nam/ Nữ diễn viên phụ xuất sắc”.
Đây là năm đầu tiên các trangtrực tuyến ở New Jersey đặt cược về giải Oscar. Dù vậy, việc đặt cược vào Giải thưởng của Viện Hàn lâm ởNevada và Las Vegas của Mỹ vẫn không được phép.
Tỷ lệ khán giả theo dõi lễ trao giải Oscar năm ngoái tiếp tục ở mức thấp, giảm 20% và trung bình chỉ có 26,5 triệu người ngồi trước màn hình TV. Viện Hàn lâm đã tìm cách đổi mới chương trình lễ trao giải, như giới thiệu một số giải thưởng “ngoài luồng” và quyết tâm kéo dài lễ trao giải không quá 3 tiếng. Và hình thức đặt cược về các giải thưởng có lẽ cũng là một cách hay ho khác trong nỗ lực “kích cầu”, để thu hút khán giả quan tâm trở lại với Oscar.
Đôi nét về giải Oscar
Oscar là giải thưởng điện ảnh do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ trao tặng, nhằm vinh danh những thành tựu xuất sắc đối với nền điện ảnh trong năm của các đạo diễn, diễn viên, kịch bản...
Lễ trao giải Oscar 2019 được phát sóng trực tiếp trên kênh ABC vào Chủ nhật, ngày 24/2 (tức sáng ngày 25/2, theo giờ Việt Nam).
Duy An (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay