Rihanna thắng trong vụ kiện hình ảnh bản thân bị sử dụng trái phép

Thứ Sáu, 23/01/2015 14:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngôi sao ca nhạc Rihanna vừa giành chiến thắng trong một vụ kiện kéo dài 2 năm nhằm vào việc công ty thời trang Topshop của Anh đã sử dụng hình ảnh của cô trên sản phẩm của họ mà không xin phép.
Việc này có nghĩa Rihanna sẽ nhận về số tiền bồi thường trị giá 5,5 triệu USD. 
Cách đây 3 năm, Topshop, nhãn hiệu thời trang thuộc sở hữu của tập đoàn Arcadia, đã bán những chiếc áo phông có in hình ảnh của Rihanna khi chưa được cô cho phép. Rihanna đã lập tức đưa vụ này ra tòa. Năm 2013, một thẩm phán đã đưa ra phán quyết có lợi cho cô, nói rằng người tiêu dùng có thể bị lừa gạt khi mua những chiếc áo phông kia. Theo lời thẩm phán, người tiêu dùng sẽ tưởng rằng Rihanna đã cho Topshop dùng hình ảnh của cô, dù thực tế không phải vậy. 

Nữ ca sĩ Rihanna

Hôm 22/1, Tòa án cấp phúc thẩm Anh tiếp tục bác bỏ đơn kháng cáo của Topshop với phán quyết được đưa ra hồi năm 2013. Tòa nói rằng công ty đã vi phạm quyền lợi của Rihanna, khi bán mặt hàng trên mà không được sự cho phép của cô.

Hình ảnh xuất trên chiếc áo phông của Topshop là tác phẩm của một nhiếp ảnh gia tự do ở Bắc Ireland. Anh đã chụp hình khi Rihanna đang quay một video nhạc. Topshop đã nhận được giấy phép đồng ý cho sử dụng bức ảnh từ nhiếp ảnh gia này. Tuy nhiên họ lại không có giấy phép từ phía Rihanna, dẫn tới vụ lùm xùm kể trên.
Một chuyên gia pháp lý nói rằng phán quyết của tòa là lời cảnh báo đanh thép với các doanh nghiệp thích dùng hình ảnh người nổi tiếng khi chưa xin phép. 
Vân Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên