Review ‘Burn The Stage’: BTS không chỉ là ban nhạc, họ là một gia đình

Review ‘Burn The Stage’: BTS không chỉ là ban nhạc, họ là một gia đình

Thứ Bảy, 17/11/2018 11:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) –BTS là một trong những nghệ sĩ tiên phong nhất trong thế giới Kpop luôn đổi thay. Từ khi đưa người hâm mộ lên chuyến tàu lượn cảm xúc với màn ra mắt bùng nổ, BTS chưa bao giờ ngừng tiếp lửa cho ARMY, điều có thể thấy rõ trong bộ phim dài đầu tiên của họ Burn The Stage: The Movie.
RM BTS khiến huyền thoại hip-hop Tiger JK hết định kiến về thần tượng Kpop

RM BTS khiến huyền thoại hip-hop Tiger JK hết định kiến về thần tượng Kpop

Tiger JK thú nhận rằng anh từng có định kiến về các rapper thần tượng – cho tới khi cộng tác với RM BTS.
Bộ phim tiết lộ đầy đủ những khía cạnh về câu chuyện nổi tiếng toàn cầu của BTS với những cảnh quay độc quyền và phỏng vấn một đối một với từng thành viên – rapper RM, Suga và J-hope, bên cạnh các giọng ca V, Jimin, Jin và Jungkook.
Chú thích ảnh
Từ khâu sản xuất phức tạp, vũ đạo khiến khán giả “rớt hàm” tới những buổi diễn tập và cảnh quay hậu trường, bộ phim gom nhặt những trải nghiệm cực phong phú về chuyến lưu diễn cháy vé dài 300 ngày của ban nhạc Kpop trong 2017 BTS Live Trilogy Episode III: The Wings Tour, với một người dẫn truyện nền.
Phim mở đầu với cảnh quay các nhân vật BT21 do các thành viên BTS sáng tạo nên, và quảng cáo về gậy sáng chính thức của nhóm, ARMY Bombs. Vài giây sau, người hâm mộ nhanh chóng nghe thấy tiếng gào tên “BTS” và những thanh sáng được vẫy không mỏi mệt từ phía khán giả khi BTS biểu diễn trên sân khấu.
Chú thích ảnh
Trong ngành công nghiêp giải trí khắc nghiệt của Hàn Quốc, các nghệ sĩ Kpop bảnh bao luôn được khắc họa là hoàn hảo, xa vời với đời thường. Tuy nhiên, BTS đã cởi mở về những khó khăn, trần tục bên cạnh hào quang danh tiếng, cũng như những bất an họ phải đối mặt trên đường công danh. Với tất cả những thành công đã gặt hái được, họ chia sẻ rằng họ vẫn đang làm việc chăm chỉ để phát triển bản thân.
BTS từng bị coi là thấp kém, thậm chí bị gạt khỏi sóng truyền hình thời họ mới ra mắt. Tuy nhiên, dưới sự chỉ bảo của CEO kiêm sáng lập Big Hit Entertainment Bang Si hyuk, người cũng xuất hiện trong phim, nhóm đã thăng cấp thậm chí trên thị trường âm nhạc quốc tế khó tính và đặc biệt, âm nhạc của họ giúp thay đổi ý thức cộng đồng.
Ban nhạc phá nhiều kỷ lục cũng được biết tới với sự thành công nhanh chóng nhờ hậu thuẫn của ARMY, cộng đồng người hâm mộ họ trên khắp thế giới. BTS luôn dành thời gian thắt chặt mối quan hệ cộng sinh này, không bao giờ quên cảm ơn người hâm mộ và nhớ họ là ai, dù họ đã đạt được chiến thắng lịch sử ở Billboard và thành công chưa từng có trong hành trình của mình.
Họ còn nổi tiếng bởi đạo đức nghề nghiệp và nỗ lực hết mình vì người hâm mộ. Thành viên trẻ nhất nhóm là Jungkook có thể thấy kiệt sức ở hậu trường sau một màn biểu diễn ở Chile nhưng vẫn cố gắng tiếp tục bất chấp tình trạng sức khỏe. Bình ô-xy và túi đá là những thứ thường xuyên xuất hiện trong phim tài liệu.
Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Jungkook kiệt sức ở hậu trường
Cùng với tính cách cá nhân đáng yêu và quyến rũ, họ có mối quan hệ đặc biệt với nhau và đó là một trong những lý do giúp họ đi xa được tới vậy. Trưởng nhóm RM bị thương ở chân nhưng dường như lại quan tâm tới vết thương ở mắt cá chân của Jimin hơn. V an ủi Jimin vì anh bị hư giọng trong buổi diễn tập. Như RM nói: “Cuối cùng thì, tôi nghĩ chúng tôi đã bị số phận ràng buộc lại với nhau”.
Bất kể chấn thương và khó khăn, vẫn luôn thấy các thành viên vui đùa, sáng tác nhạc trong khách sạn hay nghịch ngợm như bao chàng trai trẻ khác.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khán giả giờ đây có thể hiểu rõ những áp lực khủng khiếp mà bộ thất phải đối mặt. Bộ phim tài liệu là kỷ niệm về thành tựu BTS đạt được trong năm năm sự nghiệp, được thúc đẩy bởi chính người hâm mộ. Họ không chỉ là một ban nhạc Kpop. Họ là một gia đình.
Giả Bình (Theo Gulfnews)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên