Rapper Kanye West chính thức bước vào cuộc đua bầu cử Tổng thống Mỹ

Thứ Năm, 06/08/2020 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, nghệ sĩ nhạc rap (rapper) Kanye West đã đáp ứng đủ điều kiện để có tên xuất hiện trên lá phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 ở bang Ohio với tư cách là một ứng cử viên độc lập.   
Bầu cử Mỹ 2020: Rapper Kanye West đủ điều kiện có tên trên phiếu bầu tại bang đầu tiên

Bầu cử Mỹ 2020: Rapper Kanye West đủ điều kiện có tên trên phiếu bầu tại bang đầu tiên

Nghệ sĩ nhạc rap Kanye West đã đủ điều kiện xuất hiện tên trên lá phiếu bầu tổng thống Mỹ tại Oklahoma. Đây là bang đầu tiên Kanye West đáp ứng các điều kiện trước thời hạn nộp đơn tranh cử, mặc dù không chắc chắn rapper này có thực sự quyết tâm trong cuộc đua vào Nhà Trắng hay không.
Luật bầu cử quy định để đủ điều kiện trở thành ứng cử viên độc lập trong cuộc chạy đua Tổng thống Mỹ, rapper Kanye West cần phải thu thập đủ 5.000 chữ ký hợp lệ của cử tri tại Ohio đã đăng ký.
Theo thông báo của chính quyền bang Ohio, ngày 5/8, chiến dịch tranh cử của nghệ sĩ gốc Phi này đã thu về 14.886 chữ ký. Hồ sơ tranh cử của anh cũng công bố nhân vật liên danh tranh cử trong chiến dịch là bà Michelle Tidball - một huấn luyện viên tới từ Wyoming.   
Sau khi tuyên bố tham gia tranh cử trên mạng xã hội Twitter ngày 4/7 vừa qua, nghệ sĩ Kanye West đã được một số thành viên của đảng Cộng hòa hỗ trợ thông qua công ty Let the Voters Decide. Nhà sản xuất âm nhạc từng đoạt nhiều giải thưởng quan trọng này đã bỏ lỡ thời hạn nộp hồ sơ bầu cử ở một loạt các bang, bao gồm các bang quan trọng như Texas, Michigan và Florida.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nghệ sĩ nhạc rap Kanye West (phải). Ảnh: AFP/TTXVN
Tuy nhiên, rapper Kanye West cũng đã có được số chữ ký cần thiết để xuất hiện tên trên lá phiếu ở các bang Illinois, Missouri và New Jersey. Tuy nhiên, nghệ sĩ này đang phải đối mặt với các cáo buộc gian lận bầu cử ở bang New Jersey về hoạt động thu thập chữ ký. Chính quyền Illinois cũng đang xem xét về vấn đề thu thập chữ ký và giấy tờ của ứng viên này.   
Trong một cuộc thăm dò dư luận quốc gia vào tháng trước, rapper Kanye West chỉ nhận được 2% số phiếu ủng hộ.                   
Bùi Đại Thắng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên