Rap Việt mùa 2: Binz bật khóc vì quá đồng cảm với thí sinh

Chủ Nhật, 07/11/2021 06:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù Binz rơi nước mắt đồng cảm với hoàn cảnh của thí sinh nhưng Karik mới là người sở hữu tài năng rap này. Đó là rapper Lê Minh Quốc - Xám.
Rap Việt mùa 2: Binz và Rhymastic 'loại' cả giám khảo để giành giật thí sinh

Rap Việt mùa 2: Binz và Rhymastic 'loại' cả giám khảo để giành giật thí sinh

Tại Rap Việt mùa 2, không chỉ có Blacka mới là thí sinh duy nhất chưa hát đã được chọn. Pjpo là một gương mặt thứ 2 trở thành hiện tượng này.
Xám đã mang đến bản rap Em, dựa trên bài hát gốc Mascara. Điểm mới mẻ trong bản rap của Xám chính là việc anh không chỉ lựa chọn một beat Lofi mà còn chọn cả chủ đề Rap Love. Cả hai điểm mới này cũng chính là sự đặt cược mạo hiểm để thành công của thí sinh này và anh đã làm được.
Những mưa lời khen của giám khảo đã dành cho Xám. Còn các huấn luyện viên thì cũng dạt dào cảm xúc không kém.
“Anh thật sự rất ngưỡng mộ em, khi dám cầm cái beat Lofi lên sân khấu thi. Lyric của em quá tuyệt với anh, không còn biết nói gì hơn. Từ cách em chơi vần đảo và cách em so sánh những hình ảnh ẩn dụ. Mọi thứ rất là đơn giản như thế và cái câu chuyện nghe em kể nó rất rành mạch và chạm tới anh” – Karik bày tỏ.
Binz khóc cùng thí sinh, Rap Việt mùa 2, Rap Việt, Binz đồng cảm với rapper Xám, Binz bật khóc vì đồng cảm với thí sinh, rapper Xám, thí sinh khiến Binz bật khóc
Rapper Xám - Lê Minh Quốc
Hay đến như người ít hứng thú với những bản rap love mà Wowy cũng phải bày tỏ “dài dòng” như thế này: “Từ ngữ em phát ra rất rõ và khiến cho anh nghe được toàn bộ câu chuyện. Cũng giống như Karik nói em đem beat Lofi lên trên sân khấu cùng với câu chuyện làm cho anh cảm thấy hình ảnh rất là khớp...”.
Cũng như vậy, mặc dù bảo rằng rap love không phải là những gì mình tìm kiếm tại mùa 2, nhưng với màn thể hiện của Xám, HLV Binz lại thay đổi. Anh cho biết:“Anh cảm giác lyric của em giống như con dao, nó cứa vào 1 phát xong câu sau em lại băng nó lại. Đó là cái cách rất hay để em dẫn người ta vào câu chuyện tình yêu của em. Định hướng của anh trong lần này là anh không tập trung vào nhạc tình yêu nhưng anh nghĩ em xứng đáng để anh chọn” .
Binz khóc cùng thí sinh, Rap Việt mùa 2, Rap Việt, Binz đồng cảm với rapper Xám, Binz bật khóc vì đồng cảm với thí sinh, rapper Xám, thí sinh khiến Binz bật khóc
Cái ôm chia sẻ của Binz với Xám
Cuối cùng là Rhymastic thể hiện sự cuốn hút của bản rap này với chia sẻ:“Mặc dù em sử dụng một flow từ đầu đến cuối nó rất là cơ bản nhưng mà nó lại rất hợp lý ở đây. Lối dẫn dắt, ngôn từ mà em đặt ra những cách gieo vần lạ rất khó để mà thoát ra khỏi dòng chảy đấy một khi mà đã bị dính vào”. 
So với phần thi sôi động mà mình đem lại, câu chuyện gia đình mà Xám chia sẻ sau phần thi này lại đem đến cả một khoảng lặng cho chương trình. Câu chuyện gia đình mà thí sinh này chia sẻ trên sân khấu của Rap Việt mùa hai còn đem đến một “dòng sông nước mắt” từ thí sinh đến huấn luyện viên.
Đó là khi Xám nhắc đến việc anh nhận một cuộc gọi báo tin bố mất và anh đã không thể về kịp để gặp bố lần cuối. Đó cũng là câu chuyện diễn ra cách đây 5 năm với Binz.
Binz khóc cùng thí sinh, Rap Việt mùa 2, Rap Việt, Binz đồng cảm với rapper Xám, Binz bật khóc vì đồng cảm với thí sinh, rapper Xám, thí sinh khiến Binz bật khóc
Nhưng người chia sẻ và đồng cam cộng khổ với Xám trên con đường âm nhạc sắp tới sẽ là Karik
Tuy nhiên, ở giây phút đưa ra quyết định cũng đã đến, giám khảo JustaTee đã quyết định cho Xám về với Karik.
Tiếp tục gửi đến nhiều gương mặt thí sinh tài năng nhưng tập 4 của Rap Việt mùa 2 đã bớt những cuộc khẩu chiến gay go giữa các huấn luyện viên. Trong khi đó, các giảm khảo có vẻ chia sẻ nhiều hơn về phần nhận xét của mình.
Điểm danh những gương mặt đáng chú ý trong tập này có thể kể đến như gương mặt điển trai Coldzy với phần trình diễn khiến 2 giám khảo cũng phải quên luôn bản gốc ca khúc của chính mình, chàng trai người Nga gốc Việt - Nguyễn Quang Tùng Dương, rapname RAF đã chinh phục để cả 4 huấn luyện viên đều chọn mình hay Arthur, T.B.O, Lập Nguyên đều là những tài năng thuộc về đội của Wowy.
Đây cũng là tập đánh dấu sau Wowy thì Binz là huấn luyện viên tiếp theo tìm được một nữ “chiến binh” về với đội của mình. Đó là V# - Phạm Thị Yến Vi. Đội của anh hiện đang có 6 thành viên. Cùng số lượng thí sinh này là đội của Karik và Rhymastic. Riêng Wowy dẫn đầu với 7 thí sinh.
TT
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*