Phim về ung thư đoạt giải cao nhất LHP Sundance

Chủ Nhật, 01/02/2015 18:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Me and Earl and the Dying Girl, bộ phim chính kịch đầy cảm động, xoay quanh một cuộc chiến chống bệnh ung thư, đã đoạt giải Grand Jury - giải thưởng hàng đầu của LHP Sundance.
Trong khi đó, giải Đạo diễn phim chính kịch Mỹ xuất sắc nhất được trao cho Robert Eggers, với bộ phim rùng rợn The Witch. Giải Grand Jury cho phim tài liệu được trao cho phim Wolfpack của đạo diễn Crystal Moselle và giải Đạo diễn phim tài liệu xuất sắc nhất thuộc về Matthew Heineman với phim Cartel Land, kể về cuộc chiến chống ma túy ở Mexico.

Cảnh trong phim Me and Earl and the Dying Girl
Ở các hạng mục giải thưởng quốc tế, giải Grand Jury cho Phim chính kịch nước ngoài đã được trao cho Slow West của nhà làm phim Scotland John Maclean. Phim kể về một thiếu niên sống trong thế kỷ 19 đã vượt biên giới Mỹ để tìm người phụ nữ mà cậu đem lòng yêu.
Giải Grand Jury cho Phim tài liệu nước ngoài được trao cho The Russian Woodpecker, kể về cuộc cách mạng ở Ukraine. LHP Sundance khai mạc hôm 22/1 và bế mạc hôm 1/2. Các nhà làm phim và tác phẩm đoạt giải tại LHP Sundance thường giành được nhiều lời ca ngợi của giới phê bình, gặt hái thành công tại các lễ trao giải chính ở Hollywood. Đơn cử như Whiplash, bộ phim đoạt giải tại LHP Sundance hồi năm ngoái, đã được đề cử Oscar Phim hay nhất.
Tuấn Vĩ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA