Phim về Giáo hoàng Francis hâm nóng dư luận

Thứ Năm, 03/12/2015 16:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người yêu điện ảnh Italy đang rất mong chờ bộ phim mới về cuộc đời Giáo hoàng Francis. Bộ phim mang tên Call Me Francesco dự kiến sẽ có mặt ở các rạp chiếu Roma, Florence and Milan (Italy) vào ngày 3/12. 
Sau Italy, phim sẽ được phát hành rộng rãi trên thế giới vào tháng 3, đúng dịp kỷ niệm 3 năm Giáo hoàng nhậm chức.
Phim do Daniel Luchetti, một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất nền điện ảnh Italy, ngồi ghế đạo diễn. Bộ phim được quảng bá là không tô hồng Giáo hoàng Francis và cũng không né tránh chỉ trích nhằm vào ông.

Giáo hoàng Francis. Ảnh: DW
Trong phim, nam diễn viên Argentina Rodrigo de la Serna hóa thân thành Giáo hoàng Francis. Phim kể về những năm đầu đời của Giáo hoàng, thời kỳ ông vẫn là linh mục Jorge Mario Bergoglio ở Argentina.
Đây chỉ là một trong nhiều dự án điện ảnh mô tả về Giáo hoàng Francis. Tháng 9 vừa qua, phim Francisco - El Padre Jorge đã ra rạp ở Tây Ban Nha và Argentina. Đây cũng là một bộ phim tiểu sử về Giáo hoàng Francis.
Trong khi đó, nhà làm phim Italy từng đoạt giải Oscar Paolo Sorrentino vừa hoàn thành bộ phim truyền hình gồm 8 tập, mang tựa đề Il giovane papa. Dự kiến, phim sẽ được phát hành ở Italy và Mỹ vào năm 2016. 
Tuấn Vĩ
Theo DW
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi