Phim tình yêu được giới thiệu trong Salon điện ảnh Đài Loan

Thứ Hai, 29/06/2020 22:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chùm phim điện ảnh Đài Loan chọn lọc có chủ đề All about love - Tất cả về tình yêu sẽ mở màn chuỗi hoạt động giới thiệu văn hóa Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam năm 2020.
Xem 12 phim điện ảnh Pháp miễn phí tại nhà

Xem 12 phim điện ảnh Pháp miễn phí tại nhà

Theo thông tin từ Viện Pháp tại Hà Nội, đơn vị này phối hợp cùng Công ty BHD giới thiệu tới khán giả chương trình Tận hưởng điện ảnh Pháp tại nhà trong thời gian từ ngày 1-30/4.
Sự kiện nghệ thuật do Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và Trung tâm hỗ trợ tài năng điện ảnh trẻ (TPD) tổ chức từ ngày 27/6 đến 11/7.
All about love (Tất cả về tình yêu) gồm những tác phẩm đã đạt nhiều giải thưởng của các nhà làm phim Đài Loan (Trung Quốc) trong những năm gần đây. Những bộ phim này đều thuộc dự án Taiwan Cinema Toolkit (TCT) - một dự án giám tuyển, lưu trữ và cung cấp dữ liệu về phim điện ảnh Đài Loan nhằm phục vụ cho các hoạt động quảng bá văn hóa phi lợi nhuận do Viện phim và nghe nhìn Đài Loan (Taiwan Film and Audiovisual Institute - TFAI) tổ chức.
Ba tác phẩm sẽ được giới thiệu liên tiếp trong ba tuần từ ngày 27/6 đến 11/7 trong các buổi chiếu miễn phí mang tên “Salon Điện ảnh Đài Loan” được tổ chức ở VICAS và TPD với mong muốn thu hút nhiều người xem tới tham gia chia sẻ về nghệ thuật làm phim cũng như những giá trị nhân văn được các nhà làm phim phản ánh tinh tế.
Chú thích ảnh
"Khi tình yêu đến"
Mở màn là bộ phim Khi tình yêu đến - When Love Comes (2010) của đạo diễn Trương Tác Ký được trình chiếu tại VICAS, 32 Hào Nam vào 14h chiều thứ Bảy, ngày 27/6. Tác phẩm từng đạt giải Phim điện ảnh xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Kim Mã năm 2010, liên hoan phim hàng năm lớn nhất và quan trọng nhất của điện ảnh Đài Loan.
Chú thích ảnh
"Mây mù" của đạo diễn Vương Minh Đài
Tiếp đến là Mây mù - Cloudy (2017) của đạo diễn Vương Minh Đài, sẽ được giới thiệu vào 19h30 tối thứ Sáu, ngày 3/7 tại Trung tâm TPD, 51 Trần Hưng Đạo. Phim được trao giải Xuyên Biên giới Đài Loan trong Liên hoan phim Cao Hùng 2017 và giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong Giải thưởng phim Đài Bắc 2017.
Chú thích ảnh
Hình ảnh trong phim "Bé con không đơn độc"
Cuối cùng là bộ phim ngắn của nhà làm phim trẻ Lý Nghi San - Bé con không đơn độc - Babes’ not alone (2017). Tác phẩm đạt giải Phim ngắn người đóng xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Kim Mã 2017. Phim sẽ được trình chiếu vào lúc 19h30 tối thứ Bảy ngày 11/7 tại Trung tâm TPD.
Những buổi chiếu phim trong khuôn khổ chương trình hứa hẹn sẽ mang tới nhiều giá trị nghệ thuật, giá trị tinh thần đặc sắc cũng như những giây phút giải trí thú vị dành cho khán giả Thủ đô.
Bảo Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay