Phim 'Cậu Vàng' tung trailer hé lộ những điểm mới so với tác phẩm văn học

Thứ Hai, 21/12/2020 21:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trailer và poster chính thức của Cậu Vàng do Trần Vũ Thủy làm đạo diễn, cố NSND Bùi Cường biên kịch vừa được tung ra vào ngày 21/12.
Phim 'Cậu Vàng' tung teaser trailer: Xót xa cảnh Lão Hạc bán chú chó Vàng

Phim 'Cậu Vàng' tung teaser trailer: Xót xa cảnh Lão Hạc bán chú chó Vàng

Phim Cậu Vàng chính thức phát hành teaser trailer và poster ghi lại khoảnh khắc xúc động giữa lão Hạc và cậu Vàng.
Trailer chính thức phim Cậu Vàng mang đến những cảm xúc mới cho khán giả. Không còn khoảng trời bình yên mà thay vào đó nổi lên sự áp bức, bóc lột, thống khổ bởi sưu cao thuế nặng.
Sự đàn áp, mưu đồ quyền lực của “kẻ trên” áp đặt lên những người nông dân thiện lành chẳng mong gì hơn ngoài mưu cầu hạnh phúc. Đây là điều mà đạo diễn Trần Vũ Thủy đặc biệt nhấn mạnh.
Đạo diễn chia sẻ: “Có những điều hạnh phúc trước và khi dẫn đến bi kịch thì sẽ có sự tiếc nuối, đau lại càng đau thêm”.
Trong trailer, các nhân vật góp mặt trong Cậu Vàng đã phần nào thể hiện rõ nét về tính cách hơn. Thế lực cường hào, quan tham, Bá Kiến (NSƯT Hữu Châu thủ vai) và sau là Lý Cường (Will thủ vai) đã có màn hóa thân xuất sắc.
Chú thích ảnh
Lý Cường là tấm gương phản chiếu sự nhẫn tâm của kẻ bất chấp mọi thủ đoạn để kiếm lợi ích cho mình. Sự độc ác, tham lam của cha con Bá Kiến thể hiện rõ qua việc luôn muốn chiếm lấy mảnh vườn nhỏ bé của Lão Hạc bằng nhiều cách khác nhau. Lý Cường còn có mưu đồ xấu xa với “mẹ ba” (Băng Di thủ vai) người đang mang giọt máu của cha mình.
Will đóng vai Lý Cường trong Cậu Vàng thể hiện rõ nét tính cách độc ác, tham lam, không từ thủ đoạn dơ bẩn nào để đạt được điều mình muốn.
Chú thích ảnh
Trong Cậu Vàng, Băng Di không còn là “tiểu tam” đanh đá, hung dữ mà là “mợ ba” bị hai bà lớn ức hiếp, liên tục dọa đuổi khỏi nhà nếu không biết sinh con đẻ cái. Và người phụ nữ nhỏ bé này phải làm gì để thoát khỏi “địa ngục” trần gian?
Chú thích ảnh
Đạo diễn Trần Vũ Thủy và diễn viên Viết Liên (vai Lão Hạc)
Chú thích ảnh
Lão Hạc do nghệ sĩ Viết Liên thủ diễn cũng đã chinh phục khán giả với những phân đoạn đầy nội tâm đầy cảm xúc và hình ảnh khắc khổ từ ánh mắt của người nông dân bất lực trước ách áp bức bóc lột.
Chú thích ảnh
NSƯT Hữu Châu (vai Bá Kiến) dẫu chỉ xuất hiện rất ít trong trailer nhưng để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả bằng sự độc ác của mình qua ánh mắt, và tài diễn xuất đỉnh cao của một diễn viên gạo cội.
Trailer cũng gây ấn tượng mạnh với khán giả với thông điệp: “Đến con chó nó còn biết sống sao cho phải đạo, nữa là con người” - lời thoại đối lập hoàn toàn với những gì mà “người” với “người” đối xử lẫn nhau trong trailer.
Lời thoại này lại được nhân vật Binh Tư (Phương Nam thủ vai) nói ra. Đằng sau vỏ bọc sù sì gai góc của một con người ở tầng đáy xã hội, Binh Tư luôn ẩn chứa một trái tim hướng thiện khiến người xem phải bất ngờ.
Chú thích ảnh
Cậu Vàng, Binh Tư không phải chỉ đơn thuần là tay sai hay một tên trộm vặt, anh ta cũng là đại diện cho một mẫu người trong xã hội bấy giờ, một con người được đánh thức lương tri với những bước chuyển tâm lý đáng kinh ngạc.
Cậu Vàng là bộ phim được lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học của cố nhà văn, liệt sĩ Nam Cao, do cố NSND Bùi Cường viết kịch bản và là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Trần Vũ Thủy. Đây chính là tâm nguyện và cũng là tác phẩm mà cố NSND Bùi Cường muốn tri ân đến cố nhà văn Nam Cao.
Cậu Vàng do hãng phim Bùi Cường sản xuất, Galaxy Studio phát hành dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 8/1/2021.
Tiểu Phong. Ảnh: Galaxy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO