Phim 'bom tấn' của FIFA lỗ nặng

Thứ Ba, 07/10/2014 15:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - United Passions, bộ phim tái hiện lại lịch sử hình thành và phát triển của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), do chính tổ chức này cấp vốn, đã gây thất vọng về doanh số phòng vé.
Mặc dù chi phí sản xuất rơi vào khoảng 27 triệu USD, bộ phim thu hút được rất ít người xem. Trong buổi ra mắt phim tại Thụy Sĩ, chỉ có khoảng 120 người mua vé (23 USD/vé), trong một rạp phim có sức chứa tới 500 chỗ ngồi. Sau đó, cũng chỉ có 7 quốc gia đưa bộ phim này ra chiếu ngoài rạp. Tổng doanh thu của bộ phim hiện dừng ở mức khoảng 150.000 - 200.000 USD. Nói cách khác, bộ phim đang lỗ khoảng 26.800.000 USD.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter (phải) cùng diễn viên Gerard Depardieu
Theo một đánh giá khắt khe từ trang IMDB.com,United Passions "xuất sắc" như I Know Who Killed Me, tốt hơn một chút so với Gigli, nhưng kém xa so với Waterworld. Cả 3 phim trên thực tế đều bị chê bai thậm tệ.Điều nghiệt ngã là đánh giá trên được đưa ra trước khi người ta có kết quả doanh thu phòng vé của United Passions
Theo hãng tin AP, bộ phim chẳng có nhiều khán giả, dù mang cái mác "phim của FIFA". Danh tiếng của các ngôi sao hiện diện trong phim như Gerard Depardieu, Sam Neill và Tim Roth cũng không giúp ích được gì nhiều.
United Passions là bộ phim Pháp được đạo diễn bởi Frederic Auburtin và đã ra mắt tại LHP Cannes trong tháng 5/2014.
Vân Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI