Phạm Thu Hà 'trung thành' với semi classic

Thứ Hai, 21/10/2013 09:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải Album của năm – giải Cống hiến lần thứ 8 – 2013 của báo TT&VH vừa là động lực, vừa là áp lực với chủ nhân của nó: ca sĩ Phạm Thu Hà. Vẫn “trung thành” với phong cách âm nhạc semi classic như ở sản phẩm đoạt giải Cống hiến, chị vừa ra mắt single Khi màu nắng tắt.
Khi màu nắng tắt gồm ba ca khúc: Bài hát ru cho anh (Dương Thụ), Giọt lệ thiên thu (Trịnh Công Sơn) và ca khúc chủ đề của Đức Trí viết riêng cho Phạm Thu Hà. Nữ ca sĩ cho biết, Bài hát ru cho anh là ca khúc quen thuộc và cũng đã từng được cô chọn thu âm, biểu diễn nhiều lần, trong khi đó, Giọt lệ thiên thu lại ít được trình diễn. Các ca khúc đều được Phạm Thu Hà thu âm trực tiếp với dàn nhạc. Riêng Khi màu nắng tắt được thực hiện MV.

Hình ảnh Phạm Thu Hà trong MV Khi màu nắng tắt.
Ê-kíp quay MV Khi màu nắng tắt của Phạm Thu Hà đánh dấu cuộc “tái xuất” của “Hoàng tử ballet” Cao Chí Thành ở vai trò biên đạo múa, do đạo diễn 9X Lê Hà Nguyên dàn dựng. Màu sắc của MV khá “ăn ý” so với phong cách âm nhạc bán cổ điển.
Là sản phẩm hoàn chỉnh, tuy nhiên, single Khi màu nắng tắt chỉ là “khúc dạo đầu” trong dự án album hợp tác giữa Phạm Thu Hà và nhạc sĩ Đức Trí (dự kiến ra mắt tháng 12/2013). Theo Đức Trí, khi nghe Classic meets chillout (album đoạt giải Cống hiến lần 8 - 2013), anh đã bị thu hút bởi giọng soprano và cảm nhận được những nét rất lạ ở giọng hát này. "Lâu lắm rồi tôi mới làm đĩa cho một ca sĩ vì 3 - 4 năm qua tôi chuyên tâm vào việc dạy nhạc. Tôi không muốn làm pop ballad hay dance vì tôi đã làm những sản phẩm này quá nhiều rồi. Trong dự án âm nhạc của Phạm Thu Hà, tôi vẫn muốn cô ấy hát nhạc bán cổ điển" - Đức Trí chia sẻ thêm.
Nói về lý do của sự “trung thành” với phong cách bán cổ điển Phạm Thu Hà cho biết, cô không bao giờ muốn làm mất đi màu sắc cổ điển trong âm nhạc của mình, dù biết rằng, dòng nhạc này khá kén người nghe. “Một lối đi riêng chưa bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên, khán giả sẽ không cảm thấy quá "nặng" khi nghe những bản nhạc mang phong cách cổ điển vì tôi luôn hướng tới sự tự nhiên” – Thu Hà nói. Cũng theo chia sẻ, trong dự án âm nhạc sẽ ra mắt tháng 12/2013 tới, nhạc sĩ Đức Trí sẽ soạn các bản hòa âm semi classic và đặc biệt, khai thác nét đẹp của dàn dây trong dàn nhạc thính phòng.
Hoàng Lê
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay