Phạm Sĩ Phú mang sự hoài niệm trở lại với ca khúc mùa giáng sinh nổi tiếng

Thứ Tư, 19/01/2022 14:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chàng ca sĩ có gương mặt "baby" Phạm Sĩ Phú mỗi năm chỉ ra mắt một tác phẩm nhưng luôn để lại dấu ấn lưu giữ lâu dài trong lòng người mộ điệu.
Hình ảnh đêm Giáng sinh đặc biệt tại Hà Nội

Hình ảnh đêm Giáng sinh đặc biệt tại Hà Nội

Giáng sinh năm 2021, với diễn biến ngày một phức tạp của dịch COVID-19, một số địa điểm yêu thích của người dân Thủ đô thường đến như Nhà thờ Lớn, Nhà thờ Hàm Long hay phố Hàng Mã đã được lực lượng chức năng dựng rào giới hạn chế người dân tập trung quá đông.
Ca khúc “Mừng Chúa ra đời” vừa được anh chính thức ra mắt vào cuối tháng 12 không phải là ngoại lệ, một lần nữa đi vào lòng người với giọng hát trầm ấm không lẫn vào đâu được.
Chú thích ảnh
Với tần suất ra sản phẩm không nhiều, nhưng Phạm Sĩ Phú đã giữ lời hứa với khán giả yêu nhạc của mình từ thuở đầu đi hát là sẽ giữ nguyên chất lượng hơn số lượng, cũng như quyết không đánh bóng tên tuổi bằng cách đi theo dòng nhạc thị trường mà trung thành với dòng nhạc xưa.
Những ca khúc nhạc xưa được Phạm Sĩ Phú cùng đội ngũ sản xuất âm nhạc TVT Music và Tuấn Trình Production phối theo bản phối mới hoà hợp với giọng hát riêng của chàng ca sĩ đem lại những xúc cảm khác biệt, lắng đọng thật lâu. Với sự trở lại lần này, cũng vào thời điểm cuối năm từ dự án âm nhạc trước đó, ca khúc “Mừng Chúa ra đời” của NS Nguyễn Duy như một lời cảm ơn và hồi đáp từ Phạm Sĩ Phú đến những khán giả yêu nhạc của mình luôn chờ những ca khúc mới từ anh.
Theo chia sẻ của chàng ca sĩ, MV này đã được thực hiện quay từ tháng 12 năm 2020, đúng thời điểm tình hình dịch bệnh COVID-19 còn khá căng thẳng ở Mỹ, tại một ngôi làng nhỏ được xây theo phong cách kiến trúc Châu Âu gọi là Solvang.
Những cảnh quay trong MV dù chỉ đơn giản là theo những bước chân của chàng ca sĩ đi dạo khắp những con đường, ngõ hẻm của ngôi làng trong không khí lành lạnh mùa cuối năm, nhưng sự vắng vẻ cô độc trái ngược với thời điểm bình thường tình cờ lại khiến màu cảm xúc của những thước phim quay hoà quyện cùng thanh âm giọng hát trầm ấm trở nên hoài niệm vô cùng, như chính lời của bài hát: "Thành phố Jerusalem, trong một đêm lạnh giá giăng đầy."
Chú thích ảnh
Anh chia sẻ thêm về tình cảm dành cho ca khúc này để quyết định chọn quay MV : “Phú yêu ca khúc này đơn giản chỉ vì từng giai điệu và lời bài hát gợi lên hình ảnh những người đang làm nhiệm vụ xa xứ, đầy cô đơn và khắc khoải với lòng luôn hướng về sự bình an nơi quê nhà, gia đình nhất là trong những dịp lễ như Giáng sinh, mùa lễ của xum họp hội tụ. Xa Việt Nam bao năm, tâm sự trong lòng Phú đồng cảm với nỗi niềm được thể hiện trong ca khúc, nên khi cất lên tiếng hát, Phú đặt hết tình cảm để có thể cho ra một tác phẩm hoàn chỉnh nhất như mong đợi!”.
MV “Mừng Chúa ra đời” đã được Phạm Sĩ Phú chính thức ra mắt vào tuần vừa qua trên kênh Youtube Phạm Sĩ Phú Official.
PTTT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi