“Nữ hoàng Anh” Helen Mirren giành giải Tony danh giá

Thứ Hai, 08/06/2015 09:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau giải Oscar cho vai diễn Nữ hoàng Anh trong phim The Queen vào năm 2006, Helen Mirren lại được vinh danh là Nữ diễn viên xuất sắc tại Tony. Đây là hai giải thưởng danh giá nhất về diễn xuất của nước Mỹ.
Tại lễ trao giải Tony tối 7/6 (theo giờ Mỹ, sáng 8/6 theo giờ Việt Nam), nữ diễn viên Helen Mirren đã giành Tony đầu tiên cho vai Nữ hoàng Elizabeth II trong vở kịch The Audience. Bà là ứng cử viên sáng giá nhất từ khi đề cử được công bố.
“Đây là một vinh dự không thể tin được. Tôi rất vui mừng” – minh tinh nói khi lên bục nhận giải. Bạn diễn của Mirren là Richard McCabe cũng giành giải Nam diễn viên xuất sắc.

Helen Mirren nhận giải Tony tối 7/6

Vở kịch The Audience (Khán giả) được đặt tên theo một cuộc họp kín hàng tuần giữa Nữ hoàng Anh và Thủ tướng Anh. Trong 60 năm qua, Nữ hoàng Elizabeth II đã họp kín như vậy với 12 đời thủ tướng Anh. Nội dung các cuộc họp này không bao giờ được tiết lộ ra bên ngoài, kể cả với người thân của Nữ hoàng.
Vở kịch đưa khán giả vào trong bức tường của Cung điện Buckingham, vào phòng họp kín và theo chân Nữ hoàng từ khi còn là một bà mẹ trẻ đến khi đã là cố nội. Từ Winston Churchill, Margaret Thatcher, Tony Blair đến David Cameron, Nữ hoàng đã họp với từng người một.
Lễ trao giải Tony diễn ra tại khán phòng âm nhạc Radio City, kéo dài 3 tiếng đồng hồ và được truyền hình trực tiếp qua kênh CBS. Chương trình do Kristin Chenoweth và Alan Cumming, những người từng chiến thắng trước đây, dẫn chương trình.
Giải thưởng năm nay được trao sau một mùa diễn ăn khách kỷ lục trên sân khấu Broadway danh tiếng, khi số lượt khán giả lên đến 13,1 triệu và doanh thu bán vé là 1,36 tỷ USD.

Tạo hình Nữ hoàng Elizbeth II của Helen Mirren trong The Audience

Các nhân vật trao giải trong đêm 7/6 là Bradley Cooper, người cũng được đề cử với vai diễn trong vở kịch The Elephant Man, ngôi sao nhạc rock Sting, cũng được đề cử với vở The Last Ship và các diễn viên chiến thắng trước đây như Neil Patrick Harris và Bryan Cranston.
Tommy Tune, huyền thoại của sân khấu Broadway, nhận giải Tony lần thứ 10 của ông, Giải thưởng thành tựu trọn đời đặc biệt.
Giải Tony được trao hàng năm do Hiệp hội các nhà hát Broadway League và American Theatre Wing phối hợp tổ chức. Đây là một trong số 4 giải thưởng nghệ thuật lớn ở Mỹ, bên cạnh giải Oscar (điện ảnh), Grammy (âm nhạc) và Emmy (truyền hình).
Hạ Huyền

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên