NSX 'Chú ơi đừng lấy mẹ con' lên tiếng khi bị đồn 'mua giải' tại LHP Việt Nam lần thứ 21

Thứ Bảy, 30/11/2019 17:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đại diện nhà sản xuất phim Chú ơi đừng lấy mẹ con lên tiếng về những tranh cãi quanh kết quả giải "Phim được yêu thích nhất do khán giả bình chọn" tại LHP Việt Nam lần thứ 21.
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21: 'Song lang' giành 1 'vàng' và 4 'xuất sắc'

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21: 'Song lang' giành 1 'vàng' và 4 'xuất sắc'

Đúng như Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Tạ Quang Đông đã nhiều lần khẳng định tại Liên hoan phim Việt Nam (LHPVN) lần thứ 21: “Tiêu chí nghệ thuật sẽ được đưa lên hàng đầu”. Việc phim "Song lang" được trao Bông sen vàng và 4 giải cá nhân xuất sắc đã cho thấy tiêu chí “vị nghệ thuật” được gìn giữ.
Trong lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 21 diễn ra tại TP. Vũng Tàu mới đây, phim Chú ơi đừng lấy mẹ con đã giành giải "Phim được yêu thích nhất do khán giả bình chọn". 
Trên một số diễn đàn mạng xã hội, dư luận bày tỏ nghi vấn về sự công tâm của BTC khi trao giải thưởng khán giả yêu thích cho tác phẩm của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ. Không ít người còn đặt nghi vấn "mua giải".
Chú thích ảnh
Đoàn phim "Chú ơi đừng lấy mẹ con" nhận giải Phim được yêu thích nhất do khán giả bình chọn tại LHP Việt Nam lần thứ 21
Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ chia sẻ trên trang cá nhân, anh rất cảm kích trước tình cảm của khán giả dành cho phim sau xuất chiếu đánh giá trước khi bình chọn. Anh cảm thấy buồn khi nhiều người còn nói về việc "phim bị tẩy chay" mà đoạt giải thưởng khán giả yêu thích.
"Việc khán giả đã mở lòng với phim là một sự động viên lớn lao với chúng tôi. Mỗi bộ phim đều có một số phận của nó, cá nhân tôi khi làm Chú ơi đừng lấy mẹ con luôn mong đó là món quà cho những cô bé cậu bé, cho những gia đình hạnh phúc và cả những gia đình đã không còn vẹn nguyên, và tôi hy vọng rằng qua thời gian, phim sẽ đến với nhiều nhiều khán giả hơn nữa" - Đinh Tuấn Vũ, chia sẻ.
Bà Dung Bình Dương, đại diện nhà sản xuất phim Chú ơi đừng lấy mẹ concho biết: "Không thể có chuyện chúng tôi mua giải vì tôi là nhà sản xuất, tôi cũng không biết Hội đồng Ban giám khảo có bao nhiêu người, là những ai. Nếu được mua giải tôi cũng không bao giờ mua vì dù sao phim Chú ơi đừng lấy mẹ con cũng đã lỗ rồi, chúng tôi mua giải để làm gì?
Đối với tôi đây là giải thưởng danh dự, mang tính khích lệ chứ không phải cố gắng tranh giải để khoe hay đem ra quốc tế. Chưa kể, đến sát ngày khai mạc LHP tôi mới biết mình được Cục Điện ảnh gửi thư mời".
Chú thích ảnh
Bà Dung Bình Dương và bé Hữu Khang
Nói thêm về kết quả phim Chú ơi đừng lấy mẹ con được khán giả yêu thích nhất tại LHP Việt Nam lần thứ 21, bà Dung Bình Dương cho rằng, đây là phim thiếu nhi trong sáng, ngoài sự góp mặt của hai diễn viên Kiều Minh Tuấn - An Nguy (từng vướng scandal tình cảm) thì còn nhiều tên tuổi khác như: NSND Lan Hương, diễn viên Trung Ruồi, bé Hữu Khang...
Trong suất chiếu ngoài trời mới đây, bé Hữu Khang nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả. Ngoài ra, trong buổi chiếu rạp để đưa ra bình chọn, đích thân bé Hữu Khang đã đi vận động từng khán giả bỏ phiếu. Theo bà Dung, khán giả đã bỏ qua những ồn ào trước đó của phim mà bỏ phiếu vì lời kêu gọi của diễn viên nhí, cũng như nội dung nhân văn của phim. 
"Cá nhân tôi cho rằng khán giả cũng nên sáng suốt hơn khi tẩy chay một bộ phim. Với những chuyện đời tư cá nhân nghệ sĩ thì chỉ nghệ sĩ chịu trách nhiệm, còn phim là công sức của cả tập thể, ê-kíp. Tôi đã nghĩ đến việc đề nghị suất chiếu lại cho Chú ơi đừng lấy mẹ con để nhiều khán giả Việt được thưởng thức bộ phim này" - NSX phim, nói thêm.
Bảo Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*