Nhạc sĩ khiếm thị Thanh Bình bay bổng với 'Thanh xuân này có nhau'

Thứ Năm, 25/11/2021 17:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhạc sĩ khiếm thị Thanh Bình mời Lâm Bảo Ngọc, rapper Mars thể hiện ca khúc mới do anh sáng tác Thanh xuân này có nhau
Ca khúc 'Dấu mưa' trở lại: Có những 'giá trị nghe' không thay đổi

Ca khúc 'Dấu mưa' trở lại: Có những 'giá trị nghe' không thay đổi

Đứng vị trí thứ 6 trong top 10 bảng xếp hạng âm nhạc nhac.vn tuần 42 (từ 18 đến 24/10), trước đó 1 tuần (tuần 41) đứng vị trí tứ 4, "Dấu mưa" của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng qua phần thể hiện của ca sĩ Trung Quân Idol thêm lần nữa lại đang làm say lòng người yêu nhạc.
Thanh xuân này có nhau được Thanh Bình lấy cảm hứng từ các chuyến du lịch với vợ. Anh chia sẻ: "Thời giãn cách, tôi ở nhà mà mơ về những miền đất chúng tôi từng đi qua. Dù không nhìn thấy, tôi vẫn cảm nhận không gian biển trời Phú Quốc hay rừng cây lãng mạn ở Đà Lạt. Tôi muốn truyền tải điều đó qua những ca khúc có giai điệu hiện đại, bắt tai, khiến người nghe cảm thấy thư thái" - nhạc sĩ nói.
Ca từ bài hát đẹp và thơ mộng, nói về khao khát gắn kết của đôi tình nhân. So với các nhạc phẩm ballad trước đây của Thanh Bình, Thanh xuân này có nhau tươi sáng, tiệm cận xu hướng âm nhạc quốc tế hơn.
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình
Phần rap của Mars hài hoà với giai điệu, nội dung ca khúc. Giọng hát Lâm Bảo Ngọc có nét phóng khoáng, bay bổng, phù hợp tinh thần nhạc sĩ muốn truyền tải. Sau Thanh xuân này có nhau, Nguyễn Thanh Bình dự định ra mắt hai single khác và album mới vào đầu năm sau. 
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình sinh năm 1989 ở Quảng Ninh, bị khiếm thị bẩm sinh. Anh học trường phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu, sau đó tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
Anh từng giành giải "Nhạc sĩ ấn tượng" và "Nhạc sĩ trẻ triển vọng" cho sáng tác Những giấc mơ tại đêm chung kết Bài hát Việt 2009. Tháng 8/2012, anh tiếp tục nhận giải "Phối khí hiệu quả" cho ca khúc Lắng nghe của tác giả Phạm Thanh Hà.
Chú thích ảnh
Nguyễn Thanh Bình cũng là cái tên ấn tượng tại Vietnam’s Got Talent 2013 khi có thể chơi 15 loại nhạc cụ. Hiện anh hoạt động với tư cách nhà sản xuất âm nhạc, hợp tác nhiều ca sĩ như Mỹ Linh, Tuấn Hưng, Vũ Cát Tường, Cao Thái Sơn...
Ca khúc 'Dấu mưa' trở lại: Có những 'giá trị nghe' không thay đổi
Đứng vị trí thứ 6 trong top 10 bảng xếp hạng âm nhạc nhac.vn tuần 42 (từ 18 đến 24/10), trước đó 1 tuần (tuần 41) đứng vị trí tứ 4, Dấu mưa của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng qua phần thể hiện của ca sĩ Trung Quân Idol thêm lần nữa lại đang làm say lòng người yêu nhạc.
Xem thêm TẠI ĐÂY
Tiểu Phong. Ảnh: NVCC
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO