Nhạc sĩ Đỗ Bảo tái xuất với live concert 'Thế giới tuyệt vời'

Thứ Hai, 04/03/2019 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mấy năm nay, nhạc sĩ Đỗ Bảo dành nhiều thời gian cho công việc giảng dạy tại ĐH Văn hoá Nghệ thuật Quân đội hay sáng tác âm nhạc và khá kín tiếng trên cả truyền thông lẫn mạng xã hội. Anh sẽ bất ngờ "tái xuất" trong live concert Thế giới tuyệt vời diễn ra ngày 7/3 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Nhạc sĩ Đỗ Bảo: Cống hiến nên thêm hạng mục 'Nhà sản xuất âm nhạc'

Nhạc sĩ Đỗ Bảo: Cống hiến nên thêm hạng mục 'Nhà sản xuất âm nhạc'

Tiếp theo Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, đến mùa giải 2016 này, Cống hiến đã có thêm một hạng mục nữa là “Music Video của năm” nâng tổng số hạng mục của Giải lên con số 8.
Thế giới tuyệt vời, do Đỗ Bảo làm giám đốc âm nhạc, có sự tham gia trình diễn của các ca sĩ: Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Tấn Minh, nhóm Oplus, Khánh Linh và Nguyễn Ngọc Anh với các nhạc phẩm của Ngô Thuỵ Miên, Phạm Minh Tuấn, Dương Thụ, Phú Quang, Đức Huy, Quốc Bảo, Trần Thiện Thanh, Quốc Dũng, Ngọc Châu, Đỗ Bảo, Khắc Hưng…
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Đỗ Bảo nhận Cúp Cống hiến của báo Thể thao & Văn hoá (TTXVN)
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Đỗ Bảo, giám đốc âm nhạc chương trình cho biết chọn ca khúc của nhiều tác giả khác nhau về thời kỳ, không gian sống và cả phong cách sáng tác với tiêu chí đó là những bài hát giúp các ca sĩ kể câu chuyện tình mà ở đó, người phụ nữ là những người luôn được những người đàn ông nâng niu yêu thương, luôn là nguyên cớ cho tình yêu và cả những buồn vui, khắc khoải hay hạnh phúc của đàn ông. Trong chương trình cũng có cả một số bài nhạc Nhật, Pháp, Ý đã quen thuộc với lời Việt, có nhạc sôi nổi gần đây và có nhạc buồn đã xa xưa.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Khánh Linh
‘’Tôi đắm đuối với một ý nghĩ, rằng ở đâu đi nữa, đàn ông cũng đã và sẽ còn yêu thương phụ nữ theo cách của họ thực sự có thể và cách người phụ nữ mong đợi, luôn luôn là như thế. Trong chương trình, Khánh Linh và Nguyễn Ngọc Anh là 2 nữ ca sĩ duy nhất, là hình tượng người phụ nữ trong câu chuyện tình yêu mà đêm nhạc muốn xây dựng.
Chú thích ảnh
Nguyễn Ngọc Anh
Tôi biên tập ca khúc để họ xuất hiện như những người dẫn chuyện về phụ nữ, hát lên những mong đợi, đánh thức những tình cảm của người thân yêu bên mình, nghe những người đàn ông chia sẻ tình cảm của họ bằng những lời hát ở nhiều cung bậc phong phú khác nhau. Đó cũng là cái cớ để các nam ca sĩ đến với khán giả, đặc biệt là các khán giả nữ, bằng âm nhạc của nhiều tác giả nổi tiếng, như thêm một lần nữa khẳng định tình yêu, hạnh phúc, nỗi buồn, sự cảm thông, lòng biết ơn... trường tồn của đàn ông dành cho phái nữ” - nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ.
Đỗ Bảo viết về tình yêu sâu sắc và đầy chiêm nghiệm. Có những ca khúc còn được gọi vui là "cưới ca" vì không thể thiếu trong các lễ thành hôn. Điều đó phần nào cho thấy sức hấp dẫn của các ca khúc ca ngợi tình yêu mà Đỗ Bảo đã chắt chiu dày công và tâm huyết viết trong từng câu hát.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Đăng Dương
Ở live concert "Thế giới tuyệt vời", lần đầu tiên những ca khúc viết về tình yêu nhạc Nhật, Ý, Pháp được Đỗ Bảo lựa chọn để bộ ba Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn hát đơn ca và tam ca. Đó là: Koibito yo - Người yêu dấu ơi - nhạc Nhật, Ngàn năm vẫn đợi - Nhạc Pháp , MAMA - Nhạc Ý. Bên cạnh đó những tác phẩm nổi tiếng của Đỗ Bảo như: Bức thư tình đầu tiên, Bức thư tình thứ 4, Bài hát cho em, Thế giới tuyệt vời… sẽ được trình diễn bởi ca sĩ Tấn Minh, Nguyễn Ngọc Anh, Khánh Linh và nhóm Oplus.  
Chú thích ảnh
Ca sĩ Tấn Minh
Ca khúc Mẹ nổi tiếng của Phú Quang lần này sẽ do ca sĩ Tấn Minh - người mà chính tác giả nhiều lần thốt lên rằng hát hay nhất trong số các ca sĩ trình bày với bản phối mới của nhạc sĩ Đỗ Bảo. 
Hai nữ nghệ sĩ tham gia chương trình là Nguyễn Ngọc Anh và Khánh Linh. Đỗ Bảo tiết lộ sẽ mang tới cho hai người phụ nữ xinh đẹp những nhạc phẩm hấp dẫn, đầy cảm xúc nồng nàn và dịu êm.
T.N
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay