Nhà sản xuất Woodstock ‘khá thất vọng’ khi không thể tái hiện lễ hội âm nhạc năm 1969

Nhà sản xuất Woodstock ‘khá thất vọng’ khi không thể tái hiện lễ hội âm nhạc năm 1969

Chủ Nhật, 11/08/2019 13:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Người đàn ông thất bại trong việc tổ chức kỷ niệm 50 năm Woodstock cho biết ông “khá thất vọng” khi mất đi cơ hội kêu gọi mọi người chung tay ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu.
Miley Cyrus và Liam Hemsworth đường ai nấy đi sau chưa đầy một năm kết hôn

Miley Cyrus và Liam Hemsworth đường ai nấy đi sau chưa đầy một năm kết hôn

Miley Cyrus và Liam Hemsworth đang ly thân sau chưa đầy một năm kết hôn, theo People đưa tin.
Michael Lang, một trong những nhà sản xuất của lễ hội âm nhạc đình đám Woodstock 1969, nói rằng ông đã hi vọng sẽ tái tạo được sự kiện đầy ý nghĩa cuối thập niên 1960.
“Lý do thật sự là để thu hút mọi người vào những hoạt động, nỗ lực ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu, điều tôi nghĩ là mối đe dọa lớn nhất của loài người mà chúng ta từng thấy trong đời”, Lang nói với Reuters.
Lang đã tới triển lãm ảnh kỷ niệm 50 năm Woodstock tại phòng trưng bày thuộc khách sạn Morrison ở New York sau khi hủy bỏ, vào tháng trước, kế hoạch tổ chức sự kiện dài ba ngày nhằm tôn vinh lễ hội phản văn hóa biểu tượng của những năm 1960. Woodstock 50 đã phải hủy bỏ sau nhiều tháng thất bại trong biệc tìm địa điểm, xin giấy phép và hỗ trợ tài chính.
Chú thích ảnh
Áp phích quảng bá Woodstock năm 1969
Lang, giờ đã 74 tuổi, nhớ lại những hi vọng cao cả của lễ hội năm 1969, sự kiện cũng từng phải đối mặt với việc thay đổi địa điểm vào phút chót và các vấn đề hậu cần nảy sinh khi có tới khoảng 450.000 người tới tham gia.
“Đó là nỗ lực để xem khi thế hệ của chúng tôi đứng lên chịu trách nhiệm, mọi thứ có thể diễn ra như họ hi vọng không. Và đúng là như vậy. Mọi người thật sự đã tới bên nhau, tạo thành một cộng động để tôn vinh hòa bình và âm nhạc”, Lang nói.
Woodstock diễn ra từ 15 tới 18/8/1969 và được tôn vinh là khoảnh khắc then chốt của lịch sử âm nhạc. Kỷ niệm 25, 30, 40 và 50 năm Woodstock đều phát hành đĩa. Đặc biệt, phim tài liệu về lễ hội này đã thắng giải phim tài liệu tại Oscar năm 1970. Đi kèm với nó là album nhạc phim, trong đó, có một ca khúc do Joni Mitchell viết.
Giả Bình (Theo Reuters)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay