Nhà biên kịch 'Quỳnh búp bê': Ngoài đời thực số phận Lan khủng khiếp hơn nhiều

Nhà biên kịch 'Quỳnh búp bê': Ngoài đời thực số phận Lan khủng khiếp hơn nhiều

Thứ Năm, 25/10/2018 20:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh thì đã chết, số phận của Lan quá bi đát, nhiều khán giả bày tỏ sự cảm thương, thậm chí là phản đối với đạo diễn và biên kịch Quỳnh búp bê vì cho rằng quá tàn nhẫn với các nhân vật trong phim.
Lan bị dồn tới bước đường cùng
Ở những tập phim đầu tiên của Quỳnh búp bê phần 2, số phận của nhân vật Lan trở thành tâm điểm được nhiều khán giả quan tâm. Gia đình Lan nghèo khổ, vì muốn có tiền gửi cho bố mẹ chữa bệnh và em gái tiếp tục học Đại học, Lan (Thanh Hương) chấp nhận đi làm gái - công việc chịu nhiều tủi nhục và đắng cay. Mỗi lần nghĩ đến chuyện bỏ nghề, Lan lại bị "chủ chứa" dùng chiêu trò để cô có thêm những món nợ mới.
Thiên Thai sụp đổ, tưởng đây là cơ hội để Lan có thể làm lại cuộc đời nhưng số phận quá nghiệt ngã đẩy cô vào một chuỗi những bi kịch. 
"Nhắm mắt đưa chân" định kết hôn vội vã với người đứng tuổi để bố yên tâm trước khi nhắm mắt lìa đời, thế nhưng trong đúng ngày cưới, quá khứ tội lỗi của Lan bị nhà trai tung hê trước tất cả dân làng. 
Kể từ ngày hôm đó, cả gia đình Lan không có ngày nào sống yên ổn. Bố Lan đột quỵ, bệnh ngày càng trở nặng hơn trước sức ép của dân làng. Mẹ Lan khóc cạn hết nước mắt, ruồng rẫy, xua đuổi con gái. Em gái Lan coi thường chị. 
Quỳnh búp bê tập 21, Xem tập 21 Quỳnh búp bê, Quỳnh búp bê tập 21, Quỳnh búp bê VTV3, phim Quỳnh búp bê tập 21, Quỳnh búp bê, phim Quỳnh búp bê, Lan Quỳnh búp bê, Thanh Hương
Đau đớn hơn khi cô bị người "chồng hụt" gài bẫy hãm hại, để đám đàn ông trong làng hiếp tập thể rồi thông báo cho những người đàn bà trong làng rằng, Lan quyến rũ chồng họ. Lan bị đánh đập, rêu rao khắp xóm. Bố Lan bệnh ngày càng nặng hơn, không chịu nổi sức ép, ông qua đời.
Chịu tang bố xong, Lan tính bỏ đi biệt xứ nhưng lối thoát cuối cùng cho cô cũng bị chặn. Lan bị xe đâm, đầu bị thương, chân bị gãy. Cả thân thể và tâm hồn của Lan bị tổn thương, đau đớn đến tận cùng. 
Quỳnh búp bê tập 21, Xem tập 21 Quỳnh búp bê, Quỳnh búp bê tập 21, Quỳnh búp bê VTV3, phim Quỳnh búp bê tập 21, Quỳnh búp bê, phim Quỳnh búp bê, Lan Quỳnh búp bê, Thanh Hương
Số phận Lan quá bi đát
Ngoài đời thực số phận Lan khủng khiếp hơn nhiều
Trên trang fanpage của bộ phim Quỳnh búp bê, khán giả không ngừng cảm thông, xót xa cho thân phận của Lan. "Thương Lan quá", "Đời Lan quá bi đát", "Xem chị Lan chỉ khóc thôi"... là những nhận xét chung của người xem. 
Nhiều khán giả trách đạo diễn, biên kịch quá tàn nhẫn với nhân vật Lan. Mới đây, BTV Kim Ngân - biên kịch phim Quỳnh búp bê - đã có sự phản hồi lại những ý kiến khán giả trong chương trình VTV Kết nối. 
Theo đó, chị chia sẻ: "Nhiều khán giả hỏi tôi khi viết kịch bản Quỳnh búp bê có quá tàn nhẫn không khi mà dồn Lan đến bước đường cùng hay là để cho Cảnh chết? Xin thưa là có lẽ đời thực của các nhân vật trên khi vào phim vẫn chưa được lột tả hết, nếu mà được lột tả hết thì sẽ còn khủng khiếp hơn rất nhiều".
Quỳnh búp bê tập 21, Xem tập 21 Quỳnh búp bê, Quỳnh búp bê tập 21, Quỳnh búp bê VTV3, phim Quỳnh búp bê tập 21, Quỳnh búp bê, phim Quỳnh búp bê, Lan Quỳnh búp bê, Thanh Hương
Biên kịch quá tàn nhẫn với Lan?
"Tôi lấy ví dụ thế này, quý vị có thể tưởng tượng được không, điều gì xảy ra tiếp với Lan khi mà cô ấy muốn có con và tiếp tục đi xin một đứa con của một người đàn ông giấu mặt. Và rồi cuối cùng đứa con ấy lại chịu hậu quả nặng nề của cả một chuỗi thời gian mà Lan hành nghề gái làng chơi.
Em bé sinh ra đã không may mắn, không kịp cất tiếng khóc chào đời và Lan lại một lần nữa điên dại. Chỉ lấy một ví dụ đó thôi để cho quý vị hiểu rằng, ngoài đời thực các diễn viên của Quỳnh búp bê - những diễn viên thật ở trong những "ổ" như động Thiên Thai ngoài đời thực -họ phải chịu đựng cuộc sống bi đát hơn gấp nhiều lần" - biên kịch Kim Ngân khẳng định.
Biên kịch 'Quỳnh búp bê' đã quá tàn nhẫn với Lan? (Nguồn: VTV Kết nối)
Nhà biên kịch Quỳnh búp bê tâm sự thêm rằng: "Nếu có nhân vật nào đó mà bản thân tôi với tư cách là một biên kịch phải day dứt nhất, đó là số phận của nhân vật tên Lan. Tôi rất day dứt khi viết về cô gái này. 
Quỳnh khổ sở bầm dập đau thương ở một khía cạnh khác nhưng mà Lan lại hứng chịu tất cả những bi kịch của cuộc đời một cô gái làng chơi, có thể nói là với độ khủng khiếp không gì diễn tả được.
Tôi nghĩ, không phải tôi mà số phận đã đẩy Lan đến bước đường cùng và dẫu có phải day dứt đi chăng nữa thì tôi vẫn phải đặt bút để viết nên sự thật".
'Quỳnh búp bê' tập 20: Quỳnh bơ vơ vì mất dấu con, nhận tin Cảnh đã chết, không tìm thấy Lan

'Quỳnh búp bê' tập 20: Quỳnh bơ vơ vì mất dấu con, nhận tin Cảnh đã chết, không tìm thấy Lan

Trong tập 20 phim Quỳnh búp bê, Quỳnh liên tiếp nhận những tin buồn về những người cô yêu thương nhất: Cảnh chết, mất dấu con trai và không biết hiện giờ Lan đang ở đâu.
Về kết thúc phim Quỳnh búp bê sẽ như thế nào, BTV Kim Ngân nói: "Cảnh thì đã chết, Lan bị dồn đến bước đường cùng, quý vị khán giả đã đặt ra một câu hỏi như thế này: Phải chăng là bộ phim này sẽ kết thúc không có hậu? Có gì để làm thay đổi được số phận của những con người như Lan, Quỳnh, Cảnh ở trong các tập phim tiếp theo hay không?
Tôi phải thông báo với quý vị một thông tin rằng, đây là một bộ phim mang tính nhân văn nhưng kết thúc sẽ không có hậu. Và vẫn giống như những câu hỏi mà quý vị và khán giả đã đặt ra cho tôi về những tập tiếp theo của bộ phim, tôi xin phép bí mật tới phút cuối cùng.
Khán giả hãy cứ xem, cảm nhận và chúng ta sẽ tìm thấy câu hỏi rằng, những nhân vật như Lan, Quỳnh, Cảnh muốn thay đổi số phận của mình thì phải bằng cách nào?". 
Hiện phim Quỳnh búp bê đang phát sóng đến tập 20. Xem tập 21 phim Quỳnh búp bê lúc 21h40 thứ 2 (ngày 29/10) trên kênh VTV3 TẠI ĐÂY.
Anh Tuấn. Ảnh: VFC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO