‘Người bà quốc dân’ Na Moon Hee: Cả khi bạn già, bạn có thể làm bất cứ điều gì...

Thứ Bảy, 25/06/2022 08:57 GMT+7

Nữ diễn viên gạo cội 81 tuổi Na Moon Hee đang thu hút sự chú ý của công chúng với vai chính trong Room Sharing. “Bất chấp” tuổi tác, đây là vai chính đánh dấu sự trở lại của “Người bà quốc dân” sau hai năm đại dịch Covid-19.
Xúc động khi nữ diễn viên mắc hội chứng Down Jung Eun Hye diễn xuất phim 'Our Blues'

Xúc động khi nữ diễn viên mắc hội chứng Down Jung Eun Hye diễn xuất phim 'Our Blues'

Nữ diễn viên mắc hội chứng Down Jung Eun Hye lần đầu tiên xuất hiện trong một bộ phim truyền hình Hàn Quốc với bộ phim “Our Blues” của đài tvN vừa được phát sóng ngày 22/5 trên Netflix hiện đang là hiện tượng được công chúng xứ Hàn quan tâm.
Ngày 15/6, tại buổi giới thiệu bộ phim Room Sharing được tổ chức tại Seoul, Na Moon Hee đã có những chia sẻ về sự nghiệp diễn xuất kéo dài nổi tiếng của mình.
Room Sharing là một bộ phim kể về hành trình "phải" sống chung nhà để tiết kiệm tiền do giá nhà ở Seoul đắt đỏ của một bà lão khó tính do Na Moon Hee thủ vai và sinh viên đại học cô đơn Ji Woong do Choi Woo Sung đóng.
Chú thích ảnh
Poster phim "Room Sharing"
Khi được hỏi về động lực và tiêu chuẩn để xuất hiện trong một bộ phim “Người bà quốc dân” chia sẻ: "Tôi không bao giờ nghĩ rằng ai đó không thể làm điều gì đó bởi vì họ đã già. Không nhất thiết phải có động lực nào cả, tôi làm vì cảm thấy nó thực sự phù hợp với tôi. Tôi diễn xuất là vì tôi thích việc đó".
Chú thích ảnh
Một số cảnh trong "Room Sharing" của "Bà ngoại quốc dân" Na Moon Hee
Diễn viên Choi Woo Sung cũng bày tỏ lòng biết ơn với Na Moon Hee: "Thật vinh dự khi bộ phim đầu tiên của tôi được đóng cùng “Người bà quốc dân” Na Moon Hee. Trong quá trình quay bộ phim này, tôi đã dựa vào tiền bối rất nhiều. Bà cũng mua rất nhiều quà và hoa quả và chăm sóc tôi rất nhiều".
Thời gian này, nữ diễn viên 81 tuổi cũng xuất hiện trên các chương trình giải trí Attack On Grandma của Channel S và Hot Singers của JTBC với vai trò MC sau 62 năm ra mắt.
Những bộ phim "gần đây" nhất trong sự nghiệp diễn xuất của "chuyên gia vượt mọi khoảng cách thế hệ" Na Moon Hee khi xuất hiện với vai chính cùng các diễn viên trẻ ở nhiều độ tuổi khác nhau đã nhận được sự ủng hộ và yêu mến từ khán giả. Ví dụ Oh!My Gran (Bà tôi là công chúa) kết hợp với Lee Hee Joon (43 tuổi), ở Miss Grandy (Ngoại già tuổi đôi mươi) sánh đôi với nữ diễn viên trẻ Shim Eun Kyung (28 tuổi), hay A Little Princess (Công Chúa Nhỏ Của Bà) “song kiếm hợp bích” cùng diễn viên nhí Kim Su An (16 tuổi)...
Na Moon Hee hào hứng: “Khi cùng làm việc với các diễn viên trẻ, tôi coi họ như cháu của mình”.
Chú thích ảnh
Bà ngoại quốc dân đáng yêu nhất màn ảnh Hàn gọi tên nghệ sĩ Na Moon Hee
Là ngôi sao tỏa sáng muộn, những năm đầu sự nghiệp bà không được chú ý vì sở hữu vẻ ngoài không mấy nổi bật nhưng ở tuổi xế chiều, bà lại là gương mặt quốc dân của màn ảnh Hàn. Nữ diễn viên gạo cội Na Moon Hee luôn được đánh giá cao nhờ kỹ năng diễn xuất thượng thừa và thái độ chuyên nghiệp qua các dự án bà tham gia.
Na Moon Hee là gương mặt duy nhất nhận danh hiệu Tam đại Ảnh hậu của điện ảnh xứ Hàn chỉ nhờ duy nhất một tác phẩm. Vai diễn Na Ok Boon trong bộ phim I Can Speak (Tiếng Anh là chuyện nhỏ) đã giúp cho bà được vinh danh là Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với trọn bộ 3 giải thưởng danh giá Dae Jong, giải Rồng Xanh và giải Nghệ thuật Baeksang năm 2017 khi đã 76 tuổi.
Ở độ tuổi hơn 80, khi người ta an hưởng tuổi già, nữ nghệ sĩ vẫn bền bỉ cống hiến như để cho thỏa những năm tháng không tìm được cơ hội tỏa sáng.
Huyền Trang (Tổng hợp)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM