Ngôi sao 'Diên Hy Công Lược': Đầy mâu thuẫn như… Xa Thi Mạn

Ngôi sao 'Diên Hy Công Lược': Đầy mâu thuẫn như… Xa Thi Mạn

Thứ Năm, 21/03/2019 07:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thành công của Diên Hy Công Lược (Story of Yanxi Palace), loạt phim truyền hình bom tấn năm 2018, sự nghiệp của Xa Thi Mạn đã vươn tới một đỉnh cao khác. Hiện, ngôi sao Hong Kong (Trung Quốc) này đang hóa thân vào vai nữ chính trong loạt phim truyền hình sắp ra mắt Bên tóc mai không phải hải đường hồng (Winter Begonia) cùng tài tử đại lục Huỳnh Hiểu Minh.
Xa Thi Mạn là diễn viên được trả cát-xê cao nhất trong 'Diên Hy Công Lược'

Xa Thi Mạn là diễn viên được trả cát-xê cao nhất trong 'Diên Hy Công Lược'

Danh tiếng của nữ diễn viên Hong Kong (Trung Quốc) Xa Thi Mạn đạt một tầm cao mới sau khi loạt phim truyền hình cổ trang bom tấn Diên Hy Công Lược (Story of Yanxi Palace) trở thành hiện tượng truyền thông.
Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Xa Thi Mạn đã cởi mở chia sẻ về những rào cản mà cô đã vượt qua, để rồi từ đó lần lượt chinh phục những cột mốc khác nhau trong sự nghiệp.
Nhiều lần bế tắc
Sự nghiệp của cô được bắt đầu khi trở thành Á hậu 2 của cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 1997. Xa Thi Mạn kể: “Sau khi tốt nghiệp trung học, ngành khách sạn đã cắt giảm việc tuyển dụng nên tôi phải đợi để tìm kiếm một công việc khác. Trong quá trình đợi đó, thấy trên truyền hình đăng thông báo về cuộc thi Hoa hậu Hong Kong, mẹ tôi giục tôi tham gia”.
Chú thích ảnh
Xa Thi Mạn
Ít người biết, khi còn bé, Xa Thi Mạn không quan tâm nhiều tới diễn xuất. “Ở trường, tôi không tham gia câu lạc bộ kịch. Khi bắt đầu diễn xuất, trong môi trường nhiều người lạ xung quanh mình, tôi thực sự rất sợ hãi. Vì vậy giọng nói của tôi tự nhiên trở nên cao vút một cách bất thường. Và tôi cũng từng chán nản về nghề diễn”, Xa Thi Mạn chia sẻ.
Năm 2006, một bước ngoặt xảy ra với Xa Thi Mạn. Cô nhận được cú đúp giải thưởng đầu tiên cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất và Nhân vật nữ được yêu thích nhất ở giải thưởng thường niên của TVB. Thế nhưng, thật bất ngờ, liền sau đó lại là một giai đoạn bế tắc của diễn viên này.
“Tôi đã rất vui mừng vì luôn hướng tới mục tiêu này. Nhưng sau đó khoảng nửa năm, tôi không biết phải làm gì tiếp theo. Mọi thứ đều không có mục đích”, cô kể. “Nói chuyện với nhiều bậc cao niên trong nghề, tôi may mắn nhận một lời khuyên quý giá: Đó chỉ là một giai đoạn trong nghề. Khi tham gia một bộ phim tiếp theo mà cháu thích, cháu chẳng nhớ gì đến chuyện này nữa. Điều ấy giúp tôi vượt qua mọi thứ”.
Chú thích ảnh
Xa Thi Mạn (trái) trong phim "Bên tóc mai không phải hải đường hồng"
Gần nhất, năm 2015, Xa Thi Mạn lại quyết định rời khỏi môi trường TVB thân thuộc với lý do… cảm thấy buồn tẻ với việc quay phim. “Tôi đã làm việc với hầu hết mọi người trong công ty, gồm cả các diễn viên đồng nghiệp và ê-kíp sản xuất. Tôi sợ rằng khán giả sẽ buồn chán”. Theo lời diễn viên này, trong giai đoạn sau đó, cô bắt đầu mở studio riêng và lời nhận tham gia một chương trình truyền hình thực tế về nấu ăn. Dù vậy, do… nấu ăn kém, cô cũng nhanh chóng mất hết hứng thú.
Không bị áp lực từ “Diên Hy Công Lược”
Nhưng, vượt lên tất cả những buồn chán ấy, không thể phủ nhận: Xa Thi Mạn vẫn là một ngôi sao lớn của điện ảnh Hồng Kông và Đại lục. Cho dù, cô rất khiêm tốn về điều này: “Nếu bạn diễn tốt thì cũng có nhiều người khác có thể diễn hay hơn. Nếu bạn diễn tốt lần này thì lần tiếp theo bạn không diễn được tốt như thế”.
Chú thích ảnh
Xa Thi Mạn và Huỳnh Hiểu Minh trong phim “Bên tóc mai không phải hải đường hồng”
Nói về việc hóa thân thành Nhàn Phi trong Diên Hy Công Lược, Xa Thi Mạn cho biết. “Trong nhiều năm, tôi thực sự chưa có cơ hội được lột tả một nhân vật phản diện. Cuối cùng, cơ hội đó đã đến để tôi thể hiện bản thân. Trước khi bắt đầu, trong tôi cũng có sự mâu thuẫn: tôi vừa sợ khán giả không thích, vừa thấy mừng vì cuối cùng, mình đã có dịp vào một vai phản diện.”

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây Xa Thi Mạn đã giảm tải công việc của mình. “Tôi giảm khối lượng công việc rất nhiều. Trước tôi có thể quay 120 tập phim/năm, giờ tôi quay ít hơn nhiều. Tôi cảm thấy việc đoạt giải giờ trở nên khó khăn hơn và sự cạnh tranh rất khốc liệt. Bởi vậy tôi thực sự thấy quý giá mỗi cơ hội mà mình có được.
Xa Thi Mạn hiện đang bận quay loạt phim mới Bên tóc mai không phải hải đường hồng, lấy bối cảnh ở Trung Quốc trong Thế chiến II và kể về mối quan hệ giữa hai người trẻ cùng có đam mê Kinh kịch. Trong phim, Xa Thi Mạn hóa thân thành vợ của nhân vật do Huỳnh Hiểu Minh đóng.
Nói về vai diễn này, Xa Thi Mạn cho biết: “Nhân vật của tôi đến từ Đông Bắc Trung Quốc. Cô ấy là người rất thẳng thắn và sẽ lên tiếng khi gặp bất cứ chuyện gì”
“Tôi không bị áp lực về chuyện mình có diễn hay được như trước hay không, bởi vai trước của tôi trong phim Diên Hy Công Lược đòi hỏi rất nhiều thay đổi về cảm xúc. Lần này, tôi hóa thân thành một người vợ, một người bình thường vì vậy mọi người sẽ thấy tôi trong nhân vật khác hẳn”, cô nói thêm.
Vẫn tin vào tình yêu
Hiện vẫn độc thân, nữ diễn viên 43 tuổi này từng chia sẻ những tiêu chí một người đàn ông mà cô muốn hẹn hò: Tôi thích những người đàn ông có khả năng và lôi cuốn. Tôi vẫn tin vào tình yêu và có cảm giác rồi sẽ gặp được ai đó mà mình thực sự thích .
Việt Lâm (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên