Nghệ sĩ Vượng Râu: Làm 'Tết vạn lộc', tôi không tính thắng thua

Chủ Nhật, 13/12/2020 19:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tết vạn lộc 2021 với chủ đề Hai quê sẽ diễn ra ngày 2/1 tại Cung Hữu nghị Việt Xô. Tổng đạo diễn chương trình Nguyễn Công Vượng bày tỏ quyết tâm thực hiện chương trình chất lượng trong bối cảnh khó khăn chung vì dịch Covid-19.
Tết Vạn Lộc 2020: Vượng Râu giả gái, Chiến Thắng - Xuân Nghị khiến người xem cười ngả nghiêng

Tết Vạn Lộc 2020: Vượng Râu giả gái, Chiến Thắng - Xuân Nghị khiến người xem cười ngả nghiêng

Chương trình ghi hình Tết Vạn Lộc 2020 với chủ đề Sau cánh màn nhung diễn ra tối 14/12 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
Sáng 13/10, ê-kíp sản xuất có cuộc gặp gỡ báo chí để chia sẻ về chương trình Tết vạn lộc 2021. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giới giải trí - nghệ thuật gặp nhiều khó khăn, nhưng nghệ sĩ Công Vượng vẫn cố gắng hết sức, quyết tâm thực hiện chương trình.
Theo lý giải của nghệ sĩ Công Vượng: "Sự quyết tâm của tôi không phải dưới góc độ Tổng đạo diễn hay Nhà sản xuất chương trình mà có lẽ là một nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu. Bằng mọi giá và mọi cách, tôi phải làm bằng được, không phải để thắng thua, mà là trách nhiệm phục công chúng, đại chúng.
Không riêng tôi mà tất cả những người làm nghệ thuật có bổn phận là phải cố gắng, cống hiến hết mình. Chừng nào còn đứng trên sân khấu, còn làm nghệ thuật, tôi sẽ cố gắng đóng góp cống hiến tử tế và trọn vẹn".
Chú thích ảnh
Tổng đạo diễn chương trình Tết vạn lộc 2021 Nguyễn Công Vượng
Lấy chủ đề Hai quê, Tết vạn lộc 2021 muốn nhắn gửi thông điệp rằng, mỗi người trong chúng ra đều có ít nhất hai quê: nơi mình sinh ra và nơi tạo môi trường cho mình được cống hiến, phát triển khả năng của mình. Dù ở đâu, thời gian sống nơi ấy ngắn hay dài nhưng chúng ta đã nỗ lực cống hiến thì nơi đó cũng sẽ trở thành quê hương nơi chúng ta gắn bó và có nhiều kỷ niệm.
Dịp Tết đến Xuân về, ai cũng bồi hồi, xốn xang mong được về quê hương, ở gần bên những người thân yêu của mình, những cảm xúc đó sẽ được nghệ sĩ thể hiện qua các ca khúc và tiểu phẩm hài trong Tết vạn lộc 2021.
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Vượng Râu chia sẻ về chương trình Tết Vạn Lộc 2021
Chương trình Tết vạn lộc năm nay sẽ có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước như: NSND Thu Hiền, NSND Thanh Hoa, Mr. Vượng Râu và sự “đổ bộ” của dàn nghệ sĩ hải ngoại như ca sĩ: Nguyễn Hưng, Đức Huy, Minh Tuyết, Quang Lê, Hồ Lệ Thu, Nguyễn Hồng Nhung…
Cùng với đó là các diễn viên hài: Bảo Chung, Tấn Hoàng, Xuân Nghĩa, Hiệp Vịt, Tuấn Kha, Lệ Mỹ... Dẫn dắt chương trình là MC Thảo Vân và Nguyễn Hữu Chiến Thắng.
Chú thích ảnh
MC Thảo Vân cùng Nguyễn Hữu Chiến Thắng dẫn dắt chương trình
Hai quê là chủ đề chương trình Tết vạn lộc 2021, nhưng cũng là một ca khúc nổi tiếng gắn với tên tuổi ca sĩ Quang Lê. Dù vậy, người thể hiện ca khúc Hai quê trong Tết vạn lộc năm nay lại là ca sĩ Tuấn Cường.
Khi được hỏi Quang Lê có buồn không khi không được thể hiện bản “hit” của mình trong đêm nhạc, ca sĩ Quang Lê trải lòng: “Nghe chủ đề chương trình Hai quê thật ấm lòng bởi tôi cũng như nhiều nghệ sĩ tham gia chương trình đều sống ở hai nơi. Trong mùa dịch này, rất nhiều người muốn về Việt Nam đón Tết và chủ đề này thật ý nghĩa.
Tôi có gọi điện nói với anh Công Vượng là: Anh ơi, kỳ này cho Quang Lê hát bài Hai quê được không? Anh Vượng nói Quang Lê chọn bài khác đi, bài này đã có người khác hát. Lúc đó tôi đã ngập ngừng 1 phút rồi bảo: Anh cho em hát được không, anh đổi bài nào cũng được?
Sau thì tôi nghĩ, thôi không sao, ai hát cũng được. Mọi người nghe Hai quê mà nhớ tới Quang Lê là sự thành công của bài hát rồi, mình chia sẻ với mọi người”.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Quang Lê và nghệ sĩ Vượng Râu
Nghệ sĩ Công Vượng tiếp lời rằng đó là sự đổi mới trong chương trình, đồng thời hé lộ: “Quang Lê đã “bắt đền” tôi là nếu không cho hát Hai quê thì Quang Lê hát bài Về quê ngoại. Đây cũng là ca khúc Quang Lê thể hiện rất hay và trong chương trình này sẽ có bản phối mới, rất đặc biệt".
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền
Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền sẽ tham gia Tết vạn lộc với vai trò ca sĩ. Chị sẽ thể hiện hai ca khúc, trong đó 1 tác phẩm song ca với một nữ ca sĩ hải ngoại. Nhiều năm qua, chị thường đứng chung sân khấu với chồng là ca sĩ Chế Phong, tuy nhiên mới đây, khán giả đã được biết về cuộc hôn nhân đổ vỡ của hai người. Đôi khi có thể tách bạch chuyện tình cảm và âm nhạc, nhưng với Thanh Thanh Hiền lúc này thì chưa thể, nữ nghệ sĩ xác nhận năm nay họ không tham gia cùng nhau.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung
Lần thứ hai tham gia chương trình, ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung nói mình rất hạnh phúc. "Lần đầu tiên hát trước đông đảo khán giả của Tết vạn lộc, tôi hồi hộp, rồi vỡ òa cảm xúc. Năm nay tôi hạnh phúc vì có lẽ mình đã ghi dấu ấn nên mới được nhà sản xuất mời lại. Hơn nữa, trong thời điểm này, được biểu diễn thì quan trọng không phải tiền bạc mà là cảm xúc, sự thăng hoa khi được hát trên sân khấu" - nữ ca sĩ tâm sự.
Chú thích ảnh
Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và hải ngoại
Theo tiết lộ của tổng đạo diễn chương trình Nguyễn Công Vượng, Tết vạn lộc là chương trình đại nhạc hội rất quan trọng với anh, là món quà tinh thần mà nhiều khán giả trong và ngoài nước đón chờ dịp cuối năm. Do vậy, dù có gặp khó khăn về vấn đề kinh phí thì anh cũng sẽ quyết tâm thực hiện chương trình thật chất lượng.
Chương trình được đầu tư cả về sân khấu, kịch bản, âm nhạc và không thể thiếu những tiểu phẩm là thế mạnh của Nụ Cười Vàng - tiểu phẩm có bi có hài là điểm nhấn để khán giả vừa thư giãn vừa có những phút lắng đọng, suy ngẫm. Tết vạn lộc 2021 chủ đề Hai quê sẽ biểu diễn và ghi hình ngày 2/1. 
Tiểu Phong. Ảnh: Hòa Nguyễn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay