MV 'Kẻ cắp gặp bà già' của Hoàng Thuỳ Linh: Âm nhạc và thời trang cùng hoà quyện

Chủ Nhật, 05/04/2020 10:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hoàng Thuỳ Linh vừa phát hành MV “Kẻ cắp gặp bà già”, trong đó âm nhạc và thời trang hoà quyện, được lấy từ tích xưa của Việt Nam.
Giao lưu với Ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh, Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh về giải Cống hiến

Giao lưu với Ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh, Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh về giải Cống hiến

Vào lúc 20h tối nay, Thứ Tư, 25/3, BTC Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 năm 2020 - báo Thể thao và Văn hoá - trân trọng mời toàn thể quý vị tham dự cuộc Giao lưu trực tuyến với các chủ nhân của mùa giải năm nay.
Hoàng Thuỳ Linh cho biết vì dịch COVID-19 đang hoành hành, nhiều dự định âm nhạc của cô đều phải gác lại hoặc thay đổi.
Nhưng trước nhu cầu giải trí và thư giãn của khán giả, cô quyết định phát hành MV Kẻ cắp gặp bà già – ca khúc nằm trong album Hoàng được phát hành vào năm 2019 - bằng hình thức livestream.
Giọng ca xinh đẹp chia sẻ ban đầu có rất nhiều ý tưởng cho MV nhưng cuối cùng cô và đạo diễn Kawaii Tuấn Anh phải bỏ hết. MV được thực hiện ở phim trường và không có ngoại cảnh.
Chú thích ảnh
Hình ảnh của Hoàng Thuỳ Linh trong MV Kẻ cắp gặp bà già
“Hình ảnh bàn cờ là thứ tuyệt nhất để xâu chuỗi đúng đắn nội dung của MV. Kẻ cắp gặp bà già xoay quanh ván cờ Gánh - một trò chơi dân gian Việt Nam - với hai đấu thủ là vua và hoàng hậu, những kẻ “đồng sàng dịmộng” ôm ấp những mục tiêu riêng của đời mình”, Hoàng Thuỳ Linh nói.
Từng vòng đấu của vua và hoàng hậu diễn ra trên bàn cờ, thông qua nội dung trên những bức tranh Hàng Trống nổi tiếng. Là đám cưới Chuột, Ngưu Lang Chức Nữ, Thuý Kiều gặp Kim Trọng, Mẫu Thượng Ngàn… đều là những câu chuyện và hình ảnh gắn liền với tập quán, văn hoá của người Việt.
Chú thích ảnh
MV mới của Hoàng Thuỳ Linh là bữa tiệc về thị giác
Lồng trong những khung cảnh mang tính biểu trưng được tái hiện từnhững bức tranh có tuổi đời hàng trăm năm là những nước cờ táo bạo của hoàng hậu, để xoay chuyển những điều tưởng như không thể.
Vì âm nhạc và thời trang được hoà quyện, MV còn được đánh giá đầy sắc màu, lôi cuốn người xem.
Chú thích ảnh
Đạo diễn sử dụng nhiều kỹ xảo cho MV
Điều khá thú vị, những xu hướng mà giới trẻ thời gian qua yêu chuộng như nồi cơm điện, chụp ảnh ở máy giặt đến yếu tố “thời sự” là nước rửa tay và khẩu trang được Hoàng Thuỳ Linh lồng ghép trong MV.
Ca khúc do nhóm DTAP sáng tác, có sự tham gia của rapper Binz nhưng anh không có mặt trong MV. Người hâm mộ còn mong đợi Hoàng Thuỳ Linh thực hiện MV cho những ca khúc còn lại như Em đây chẳng phải Thuý Kiều, Lắm mối tối nằm không.

MV Kẻ cắp gặp bà già
Tại giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2020 của Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN), Hoàng Thuỳ Linh lập cú “poker” đầy ấn tượng: MV của năm, Bài hát của năm (dành cho Để Mị nói cho mà nghe), Album của năm (cho album Hoàng) và Ca sĩ của năm.
Hoàng Thùy Linh bày tỏ: "Tôi có cảm giác đây như một giấc mơ và tôi còn chưa dám tin đó là sự thật. Trong quá trình sản xuất album Hoàng cũng như ca khúc Để Mị nói cho mà nghe, tôi và các đồng đội đều rất hồn nhiên. Mọi người muốn mang màu sắc tươi trẻ nhưng vẫn mang hơi thở thời đại vào trong tác phẩm".
An Nhiên
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay