MV ‘Gửi vô Nam’ của Ánh Tuyết: Bà con nghèo góp nhặt từng bó rau, vài chục nghìn đồng

Thứ Hai, 02/08/2021 14:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - MV “Gửi vô Nam” được ca sĩ Ánh Tuyết thực hiện tại miền Trung, nơi bà con nghèo gom từng bó rau, gói mì và vài chục nghìn đồng để đáp lại tình cảm của miền Nam.
Nghệ sĩ Ái Như: Nỗi nhớ sân khấu quá nhỏ bé so với tổn thương dịch bệnh

Nghệ sĩ Ái Như: Nỗi nhớ sân khấu quá nhỏ bé so với tổn thương dịch bệnh

Dịch Covid-19 bùng phát, các sân khấu đóng cửa, nghệ sĩ thất nghiệp, không còn thu nhập và buồn da diết vì nhớ khán giả. Nghệ sĩ Ái Như cũng thế.
>>> Link MV Gửi vô Nam:
Đây là một bài hát của một nhạc sĩ không chuyên Hồ Tấn Vũ. Những ngày này, Ánh Tuyết cùng bà con góp từng trái dưa, trái bí gởi vô miền Nam. Chị vô tình bắt gặp một clip quay của anh Hồ Tấn Vũ trình bày ca khúc trên Facebook. Chị liền gọi điện xin phép tác giả để được thu âm bài hát.
Nghệ sĩ chống dịch, Nghệ sĩ làm tình nguyện viên, Nghệ sĩ làm tình nguyện viên chống dịch, xem MV Gửi vô nam, ánh tuyết, ca sĩ ánh tuyết, Ca sĩ Ánh Tuyết, MV Gửi vô nam
Ánh Tuyết và bà con miền Trung
Ánh Tuyết hát bằng tấm lòng của người dân xứ Quảng chắt chiu, gom góp những món quà nghĩa tình gửi vô Nam. Ca sĩ chia sẻ: “Tôi không nghĩ mình làm được gì nhiều, tôi chỉ mong được lan tỏa những nghĩa cử của đồng bào miền Trung gởi vô Nam bằng âm nhạc”.
Ca khúc được hòa âm trong thời gian nhanh bởi nhạc sĩ khiếm thị Ngọc Minh Saxophone. Trong 2 tiếng đồng hồ trước giờ bắt đầu lệnh giãn cách, bản phối đã được hoàn thành và nghệ sĩ Minh kèn gửi phần hòa âm qua email cho ca sĩ Ánh Tuyết.
Nghệ sĩ chống dịch, Nghệ sĩ làm tình nguyện viên, Nghệ sĩ làm tình nguyện viên chống dịch, xem MV Gửi vô nam, ánh tuyết, ca sĩ ánh tuyết, MV Gửi vô nam
Dù đang sống ở Hội An, ca sĩ Ánh Tuyết nói chị vẫn mong ngóng Sài Gòn
“Hơn 30 năm, Sài Gòn không biết từ khi nào đã trở thành nhịp đập trong trái tim tôi, đã nuôi tâm hồn tôi lớn mạnh cùng nghệ thuật. Dù rằng tôi đang sống tại Hội An nhưng trong lúc này lòng tôi cứ đau đáu ngóng tin từng giờ, từng phút, từng giây để biết bà con trong đó bây giờ ra sao, thành phố bây giờ thế nào. Qua ca khúc này, Ánh Tuyết được có cơ hội để chia sẻ và gởi gắm tâm tình của mình đến với Sài Gòn, miền Nam thân yêu” - Ánh Tuyết chia sẻ.
MV được thực hiện với một đoạn phim tài liệu ngắn mang hình ảnh của những của cô dì, chú bác gửi những sản vật từ ruộng vườn miền Trung tới đồng bào miền Nam. Những đồng tiền chắt chiu của những người dân nơi đây được gửi đi với biết bao tình yêu thương.
Đoạn phim tài liệu mang màu sắc chân thực phù hợp với màu sắc âm nhạc của ca khúc. MV là món quà tinh thần nghĩa tình mà Ánh Tuyết và các đồng nghiệp mong muốn gửi gắm đến đồng bào miền Nam trong giai đoạn này.
An Nhiên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*