Madonna 'phản pháo' các chỉ trích việc chế ảnh Mandela và Luther King

Thứ Hai, 05/01/2015 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Diva nhạc Pop Madonna đã lên tiếng phản ứng lại những chỉ trích nhằm vào các bức ảnh cô mới đăng trên Facebook cá nhân, mà trong đó, hai biểu tượng lớn là Nelson MandelaMartin Luther King xuất hiện với khuôn mặt chằng chịt dây màu đen, giống hình ảnh của chính nữ ca sĩ trên bìa album mới nhất.

Hình ảnh của Madonna trên bìa đĩa album Rebel Heart

Các bức chân dung của King và Mandela đã được chỉnh sửa và đăng trên trang Facebook của Madonna hôm thứ Sáu (2/1), mô phỏng lại hình ảnh trên bìa album sắp ra mắt của cô mang tên Rebel Heart (Trái tim nổi loạn).
Tuy nhiên, sự kết hợp của với chiến binh chống phân biệt chủng tộc Mandela và người anh hùng bảo vệ dân quyền Luther King không nhận được sự đồng tình từ công chúng. Nhiều người dùng đã bày tỏ sự phẫn nộ trên trang cá nhân của cô như "Gu thẩm mĩ ngày càng thấp” hay "Việc này đi quá xa. Tác phẩm mặt nạ kia có tác dụng với cô bởi vì cô bán sự gợi cảm, nhưng làm ơn gỡ nó khỏi khuôn mặt của những đàn ông chính trực”.

Mandela...

...và King xuất hiện với khuôn mặt chằng chịt dây đen

Trước làn sóng phản đối này, Madonna vẫn bảo vệ quan điểm của mình. Ngoài việc chỉ ra cô nhận các bức ảnh kia từ người hâm mộ, diva phủ nhận mình đã so sánh bản thân mình với Mandela, King hay bất kỳ nhân vật nổi tiếng nào khác xuất hiện trong loạt ảnh tương tự, bao gồm John Lennon, Joan of Arc và công nương quá cố Diana của nước Anh.
"Tôi xin lỗi, tôi không so sánh bản thân mình với bất kỳ ai ... Tôi ngưỡng mộ và thừa nhận họ có những trái tim nổi loạn... Đây không phải là tội lỗi hoặc một sự xúc phạm hay phân biệt chủng tộc gì hết cả!" - Madonna đã viết trong một bài đăng đầy lỗi chính tả - "Tôi cũng đã làm điều tương tự với Michael jaclson (Michael Jackson) và Frida Khalo (Frida Kahlo) và Marilyn Monroe ... Tôi có đang cố nói rằng mình là họ không? Không hề... Tôi chỉ muốn nói rằng họ cũng có những “Trái tim nổi loạn”.”
"Và tôi cũng không phải là người làm điều này, người hâm mộ của tôi đã thực hiện chúng... Và tôi chỉ đăng lại những hình ảnh đó mà thôi ... Các fan của tôi cũng không phải là những người phân biệt chủng tộc. Vì họ đang xếp tôi vào cùng một loại với những người kia cơ mà. Cảm ơn”.
Vân Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI