Madonna: 'Phân biệt tuổi tác cũng tệ hại như kỳ thị chủng tộc'

Thứ Hai, 02/03/2015 21:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Rolling Stone gần đây, Madonna vừa lên tiếng phản đối tình trạng phân biệt tuổi tác đối với tất cả phụ nữ trên 50 tuổi.
Nữ hoàng nhạc pop thậm chí còn ví von hành động này cũng đáng bị lên án như việc phân biệt chủng tộc và kỳ thị người đồng tính. Nữ ca sĩ cho biết: "Vẫn còn nhiều nơi người ta có thể tự do thể hiện sự kỳ thị với ai đó và nói những điều không hay chỉ bởi vì tuổi tác của họ. Và chỉ có phụ nữ phải chịu đựng tình trạng này. Trong khi đàn ông thì không. Rõ ràng chúng ta đang sống trong một xã hội rất phân biệt giới tính".
Nữ hoàng nhạc pop nhấn mạnh: "Giờ không ai còn nhận xét xấu về người da màu hay ai đó đồng tính. Nhưng vấn đề tuổi tác của tôi thì lại cứ trở thành mục tiêu. Bản thân tôi luôn cố gắng nghĩ tại sao việc đó lại được chấp nhận? Và sự khác nhau giữa việc này và thái độ phân biệt chủng tộc, hoặc bất kỳ hành động kỳ thị khác là gì. Không hiểu sao họ cứ đánh giá tôi bằng tuổi tác".

Nữ hoàng nhạc pop Madonna

Diva 56 tuổi cũng lên tiếng thể hiện quan điểm liên quan tới sự gợi cảm và dường như Madonna đang muốn "bẻ cong" những quy tắc mà nhiều người thường quan niệm: "Nhìn chung, khi phụ nữ đến một độ tuổi nhất định, tự họ đã chấp nhận rằng mình không còn được phép hành xử thế này, thế khác. Nhưng tôi sẽ không tuân theo các quy tắc đó. Tôi đã không làm vậy và giờ cũng không có ý định bắt đầu".
Nữ ca sĩ cũng tự hào bày tỏ "Nếu tôi phải trở thành người tiên phong để giúp phụ nữ tin tưởng và hiểu rằng họ hoàn toàn có thể trông gợi cảm, ngay cả khi ở độ tuổi ngoài 50, hay thậm chí 60, thì hãy cứ thể tôi làm như thế".
Được biết
Rebel Heart, album phòng thu thứ 13 của Madonna, sẽ được phát hành vào ngày 6/3 tới.
Vân Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI