Led Zeppelin giới thiệu hai bản thu âm chưa từng được công bố

Led Zeppelin tan rã vào năm 1980 sau cái chết của tay trống John Bonham (thứ hai từ phải qua)

Led Zeppelin giới thiệu hai bản thu âm chưa từng được công bố

Thứ Tư, 23/04/2014 16:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhóm nhạc Rock huyền thoại Led Zeppelin mới đây đã chính thức giới thiệu hai bản thu âm chưa từng được công bố mang tên Keys to the Highway/Trouble in Mind và bản thu âm đầu tiên của ca khúc Whole Lotta Love.
Hai bản nhạc chưa từng xuất hiện trước công chúng được thu âm vào những năm 1970 nằm trong số hàng chục ca khúc sẽ được ban nhạc chính thức cho ra mắt vào tháng Sáu tới.
Giọng ca Robert Plant không có ý định tái hợp ban nhạc một lần nữa
Ba album dự kiến được tái bản vào tháng Sáu sẽ bao gồm các bản ghi âm thay thế, quá trình tạo nên ca khúc và những màn trình diễn trực tiếp được ghi lại ở thời điểm đó.Hai ca khúc mới được công bố cũng như hàng chục ca khúc khác, từng được ghi âm một cách cẩn thận và lưu trữ bởi ban nhạc trong hàng thập kỷ qua.Tay guitar Jimmy Page, 70 tuổi đã bỏ ra hơn hai năm để tổng hợp lại các ca khúc chưa từng được công bố, chỉnh sửa lại trước khi chọn ra những tác phẩm hoàn hảo nhất."Tôi không muốn khi mình qua đời có ai đó sẽ phải làm điều này. Tôi sẽ tận tay công bố các ca khúc của ban nhạc cho người hâm mộ". Page nói rằng các ca khúc này xứng đáng được công chúng biết đến bởi chúng là những tác phẩm nghệ thuật.Các ca khúc này sẽ cung cấp cho người hâm mộ cơ hội để cảm nhận các bản ghi âm không chính thức của ban nhạc. Ca khúc Keys to the Highway/Trouble in Mind vì những lý do khác nhau đã không được phát hành và sẽ xuất hiện trong album Led Zeppelin III của nhóm.Bên cạnh đó, phiên bản đầu tiên của ca khúc Whole Lotta Love sẽ được công bố trong album
Led Zeppelin II. Whole Lotta Love luôn được coi là một trong những ca khúc nhạc rock 'n' roll vĩ đại nhất trong lịch sử.Page hứa hẹn sẽ còn nhiều bất ngờ nữa khi 3 album tái bản chính thực được ra mắt. Ông cũng nói rằng đây chỉ là một phần trong kế hoạch phát hành lại toàn bộ 9 album của ban nhạc theo thứ tự thời gian.Led Zeppelin tan rã vào năm 1980 sau cái chết của tay trống John Bonham. Cho đến nay sức hút của ban nhạc vẫn còn rất mãnh liệt. Các thành viên của ban nhạc đã trình diễn với nhau lần đầu tiên sau hàng chục năm tại sân vận động O2 ở London, Anh vào năm 2007. Nhắc đến khả năng Led Zeppelin tái xuất một lần nữa, tay guitar Jimmy Page thừa nhận điều này khó có khả năng xảy ra.
Đăng Nguyễn
Theo BBC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO