Lật đổ kỷ lục của 'Despacito', 'Old Town Road' trở thành ông vua mới thống trị BXH Billboard

Lật đổ kỷ lục của 'Despacito', 'Old Town Road' trở thành ông vua mới thống trị BXH Billboard

Thứ Ba, 30/07/2019 08:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Old Town Road của Lil Nas X đã trở thành ca khúc quốc dân mới khi phá kỷ lục thời gian dài nhất ngự trị trên đầu BXH đĩa đơn Billboard tại Mỹ.
'Old Town Road' của Lil Nas X và Billy Cyrus: Khơi mào tranh cãi về nhạc đồng quê

'Old Town Road' của Lil Nas X và Billy Cyrus: Khơi mào tranh cãi về nhạc đồng quê

Hãy chuẩn bị mũ cao bồi và ủng vì làn sóng miền Tây hoang dã đã trở lại càn quét toàn cầu! Với không tới hai phút, "Old Town Road", ca khúc của Lil Nas X và Billy Cyrus đã đi vào lịch sử Billboard như là No.1 ngắn nhất kể từ năm 1965.
Bản hit, gần đây được Billy Ray Cyrus (cha ruột Miley Cyrus) phối lại, hiện đã đứng đầu Billboard Hot 100 suốt 17 tuần.
Old Town Road sở hữu 72,5 triệu lượt nghe trực tuyến tại Mỹ và 46.000 lượt tải về riêng trong 7 ngày qua.
Bản hit Old Town Road:
Ca khúc đã đánh bại kỷ lục 16 tuần đứng top 1 mà trước đó Despacito (của Luis Fonsi, Daddy Yankee và Justin Bieber) thiết lập năm 2017, và bản hit One Sweet Day của Mariah Carey kết hợp Boyz II Men thiết lập năm 1995.
Trong khi đó, Bad Guy của Billie Eilish vẫn đứng thứ hai trên BXH Mỹ tuần thứ 7 liên tiếp, và có ít khả năng lật đổ Old Town Road khỏi ngôi vương.
Lil Nas X - tên thật là Montero Lamar Hill - là một nghệ sĩ vô danh lần đầu tiên phát hành ca khúc trên Soundcloud vào tháng 12/2018.
Tới ngày 3/12/2018, anh phát hành ca khúc rap đồng quê Old Town Road, đạt thành công vang dội khi cộng đồng mạng đua nhau dùng nó làm nhạc nền trong trò chơi “Thử thách cao bồi” trên TikTok.
Hiện tại, Old Town Road cũng có tên trên BXH đĩa đơn của Anh suốt 18 tuần, với hai trong số các phiên bản của ca khúc hit này ở vị trí hàng đầu.
Hồi tháng 3, bài hát càng trở nên nổi tiếng khi bị loại khỏi BXH Billboard ở Mỹ mặc dù lọt vào top 20 với cáo buộc không "hội đủ các yếu tố để được xem là một ca khúc nhạc đồng quê".
Một số nhà bình luận cho rằng tranh cãi này cũng là một yếu tố đáng kể làm gia tăng độ "hot" của Lil Nas X cũng như Old Town Road.
Lil Nas X gần đây tiết lộ anh đã vấp phải phản ứng dữ dội trên phương tiện truyền thông xã hội kể từ khi đăng bài viết với ẩn ý trên Twitter rằng bản thân là người đồng tính.
Duy An
Theo BBC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM