Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 65

Thứ Sáu, 06/02/2015 22:37 GMT+7

Bộ phim Nobody wants the night của nữ đạo diễn, giám đốc sản xuất phim người Tây Ban Nha Isabel Coixet, đã được chọn chiếu khai mạc Liên hoan phim quốc tế Berlin (Berlinale) lần thứ 65 diễn ra tối 5/2 tại thủ đô Berlin, Đức.
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trong 10 ngày diễn ra liên hoan (5 - 15/2) sẽ có 441 bộ phim lần đầu tiên được công chiếu, trong đó có 19 phim tranh giải Gấu Vàng đến từ các nước Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Guatemala, Pháp, Ba Lan, Mỹ, Chile và nước chủ nhà Đức. 
Các nghệ sĩ hội tụ tại LHP Berlin. Ảnh: AP
Guatemala lần đầu tiên tham dự hạng mục tranh giải Gấu vàng tại Berlinale với bộ phim Núi lửa Ixcanul kể về cuộc sống của cô gái 17 tuổi Maria người Maya sống cùng cha mẹ tại một đồn điền trồng Caffe gần ngọn núi lửa Ixcanul. Chủ tịch Hội đồng giám khảo của Berlinale lần 65 là đạo diễn, nhà biên kịch và nhà sản xuất phim người Mỹ Darren Aronofsky.
Đặc biệt, tại Berlinale năm nay, lần đầu tiên Việt Nam có phim lọt vào 19 tác phẩm được lựa chọn tranh giải Gấu Vàng. Bộ phim Cha và con và... của Đạo diễn Phan Đăng Di, dài 100 phút sẽ có 5 suất chiếu tại Liên hoan phim với lần chiếu ra mắt vào 16 giờ ngày 13/2, ba suất vào 14/2 và một suất vào 15/2.
Cảnh trong phim Nobody Wants the Night
Ra đời từ năm 1951, Liên hoan phim quốc tế Berlin là một trong ba liên hoan phim quốc tế lâu đời và uy tín nhất thế giới, cùng với Cannes của Pháp và Venice của Italy. Giải thưởng danh giá nhất và cũng là biểu tượng của LHP Berlin là Gấu Vàng. Hàng năm, với gần 300.000 vé được bán ra, Liên hoan phim Berlin trở thành ngày hội điện ảnh thu hút lượng khán giả đông nhất thế giới.
TTXVN


Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*