Jungkook BTS sai hay đúng trước cáo buộc ‘quảng cáo chui’?

Thứ Ba, 05/10/2021 18:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thời gian gần đây, Jungkook của BTS đã “dính” vào cuộc tranh cãi về quảng cáo “chui” khi anh được thấy mặc áo của thương hiệu thời trang Six9uys do anh trai Jeon Jung Hyun thành lập.
Mạng xã hội lại 'đảo lộn' vì khuyên môi và màn diễn đỉnh cao của Jungkook BTS

Mạng xã hội lại 'đảo lộn' vì khuyên môi và màn diễn đỉnh cao của Jungkook BTS

Sự xuất hiện của Jungkook trên mọi chương trình trao giải luôn là điều được chờ đợi rất nhiều.
Một cư dân mạng bất bình đã tố cáo Jungkook là quảng cáo “chui” khi họ nhận ra rằng anh đã mặc sản phẩm từ công ty quần áo của anh trai là Six9uys. Sau đó, Jungkook đã từ chức giám đốc nội bộ vì lý do này.
BTS, Jungkook, Ủy ban Thương mại Công bằng xử lý cáo buộc Jungkook, Jimin
Vào ngày 1/10, một báo cáo độc quyền của hãng truyền thông Sports Kyunghyang đã tiết lộ rằng một công dân đã nộp đơn khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Công bằng (Korea Fair Trade Commission - KFTC) về tranh cãi “quảng cáo chui” của Jungkook.
“Quảng cáo cửa sau” đề cập đến hành vi quảng cáo không tiết lộ hoặc 'cửa hậu' của những người nổi tiếng Hàn Quốc, liên quan đến việc quảng bá sản phẩm mà không tiết lộ mối quan hệ của họ với công ty hoặc được trả tiền để quảng cáo nó.
Tuy nhiên, một quan chức từ Ủy ban Thương mại Công bằng đã nói với Hankyung News rằng: “Với những thông tin được tiết lộ, thật khó để nói rằng hành động của Jungkook là quảng cáo 'cửa sau'. Khía cạnh quan trọng nhất của quảng cáo chui là liệu anh có lừa công chúng hay không. Tuy nhiên, Jungkook hoàn toàn không đề cập đến thương hiệu, do đó rất khó để bị coi là lừa dối người hâm mộ của mình”.
BTS, Jungkook, Ủy ban Thương mại Công bằng xử lý cáo buộc Jungkook, Jimin
Jungkook mặc áo của Six9guys trong bức ảnh "tự sướng"
Ngoài ra, quan chức KFTC tuyên bố: “Chỉ cần đơn giản là mặc một bộ quần áo của nhãn hiệu thì không vi phạm bất kỳ tiêu chí thương mại công bằng nào về quảng cáo chui".
Cư dân mạng cho rằng Jungkook có cổ phần của công ty Six6uys nhưng anh đã mặc chiếc áo này trên các chương trình phát sóng mà không nói rõ ràng như vậy. Điều này có thể dẫn đến việc thao túng lợi nhuận do ảnh hưởng của anh đối với người tiêu dùng.
Hôm nay, 5/10/2021, một đại diện từ Ủy ban Thương mại Công bằng cho biết hiện tại “đã nhận được báo cáo liên quan đến Jungkook của BTS”.
Họ cũng chia sẻ rằng thông thường, sẽ mất khoảng 14 ngày để các báo cáo như vậy được xử lý và xử lý về mặt pháp lý trước khi họ có thể trả lời chính thức yêu cầu bồi thường.
BTS, Jungkook, Ủy ban Thương mại Công bằng xử lý cáo buộc Jungkook, Jimin
Jungkook từng gây tranh cãi quảng cáo trà  Kombucha trên truyền hình
Trước đó vào ngày 4/10, một đại diện của Ủy ban Thương mại Công bằng đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Hàn Quốc - Hankyung, rằng Jungkook khó có thể bị kết tội vi phạm các hành vi của Ủy ban Thương mại Công bằng.
Trong trường hợp có vấn đề phức tạp, thời hạn có thể được kéo dài và nếu vẫn không giải quyết được thì có thể gia hạn thêm một lần nữa.
Các báo cáo cho rằng việc Jungkook xuất hiện với các thương hiệu và sản phẩm trong buổi phát sóng trực tiếp đã dẫn đến doanh số bán hàng tăng vọt, gây bất lợi cho thị trường tự do do ảnh hưởng của anh.
Một trong những cư dân mạng đã nộp báo cáo đã tuyên bố với giới truyền thông rằng họ mong muốn Jungkook sẽ hành động đúng với vị thế của một ngôi sao toàn cầu.
Theo các phương tiện truyền thông, tổng cộng đã có hai báo cáo chống lại Jungkook.
Lần đầu tiên là quảng cáo cho trà Kombucha trên sóng truyền hình và lần sau là về chiếc áo phông của Six6guys.
Tranh cãi bắt đầu khi thành viên BTS mặc những chiếc áo khác nhau từ công ty thương hiệu thời trang 'GRAFFITIONMIND' của anh trai mình.
Jungkook đã xuất hiện trên VLive với chiếc áo phông của thương hiệu (giá thông thường là 119.000 won (100,98 USD).
Vài ngày sau, anh đã đăng tải một bức ảnh tự sướng mặc cùng một chiếc áo phông với màu khác trên Twitter Weverse.
Người hâm mộ và cư dân mạng đã tụ thành một cộng đồng trực tuyến để phản hồi những tin tức mới nhất về phản ứng của FTC.
BTS, Jungkook, Ủy ban Thương mại Công bằng xử lý cáo buộc Jungkook, Jimin
Cư dân mạng bình luận: “Tôi nghĩ những gì các anti-fan đang làm là tội ác. Họ tung tin dối trá và cố gắng hủy hoại sự nghiệp của Jungkook”.
“Đây là những gì chúng tôi mong đợi. Tôi thực sự thắc mắc về tâm lý của những người nói rằng Jungkook đã làm quảng cáo cửa sau”.
“Không có lần nào Jungkook quảng cáo bất cứ thứ gì anh ăn. Anh giới thiệu món salad cũng là một quảng cáo cửa sau?”.
Phúc Quyên
Tổng hợp
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO