Jim Carrey: 'Cha là người thôi thúc những giấc mơ trong tôi'

Thứ Ba, 27/05/2014 11:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trong bài phát biểu tại lễ tốt nghiệp của Đại học Quản lý Maharashi, diễn viên điện ảnh và hài kịch người Canada Jim Carrey đã bày tỏ những tình cảm về người cha quá cố, làm lay động trái tim của hàng ngàn sinh viên.

“Cha tôi đã có thể là một diễn viên hài tuyệt vời nhưng ông không tin như vậy. Thay vào đó, ông chọn cho mình một con đường an toàn, đó là công việc của một kế toán viên”.

Diễn viên điện ảnh và hài kịch người Canada Jim Carrey

Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi vào năm Jim lên 12 tuổi khi cha của anh – ông Percy Carrey bị mất việc làm. Diễn viên 52 tuổi bồi hồi nhớ lại: “Khi đó gia đình tôi đã phải làm bất cứ điều gì để có thể để tồn tại”. 

Ngôi sao Dumb and Dumber giải thích: "Tôi đã học được nhiều bài học lớn từ cha tôi, ít nhất là bạn có thể thất bại khi làm những điều bạn không thích. Vì vậy, hãy mạnh dạn theo đuổi những gì mình đam mê. Thực tế, nhiều người trong số chúng ta đã dám lựa chọn con đường cho riêng mình bằng cách biến sợ hãi thành hành động”.

Jim trong bức ảnh chụp cùng cha mẹ khi ông Percy Carrey còn sống.

Nghệ sĩ từng 2 lần nhận giải Quả cầu vàng chia sẻ, cho dù tới năm 28 tuổi, anh mới nhận ra mục đích của cuộc đời nhưng diễn viên nổi tiếng người Canada vẫn nói rằng anh mong muốn mọi người hãy luôn nhìn ra giấc mơ của mình dù ở bất kì lứa tuổi nào.

Đoạn video ghi lại bài phát biểu hôm 24/5 của Jim Carrey đã nhận được sự hưởng lớn trên Youtube. Những thông điệp, những lời chia sẻ chân thành của nam diễn viên hài kịch truyền không những truyền cảm hứng cho hàng ngàn sinh viên của Đại học Quản lý Maharashi mà còn truyền tải những thông điệp quý báu đến hàng triệu người trẻ đang đang loay hoay tìm lối đi cho riêng mình trên con đường lập nghiệp.

Hải Yến
Theo Daily Mail

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi