Israel bắt kẻ đánh cắp nhạc Madonna

Thứ Năm, 22/01/2015 15:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Israel vừa bắt một người đàn ông ở nước này do nghi ngờ anh ta đã xâm nhập vào máy tính của nhiều ngôi sao ca nhạc, gồm Madonna, và tung các ca khúc chưa phát hành của họ lên mạng nhằm thu lợi bất chính.
Cảnh sát hiện chưa tiết lộ danh tính của người này, dù báo đài địa phương cho biết anh ta 39 tuổi, từng tham gia một chương trình tìm kiếm tài năng trên truyền hình Israel. "Anh ta bị nghi đã có hành vi tấn công mạng, vi phạm bản quyền và lừa đảo trong bán hàng" - một phát ngôn viên của cảnh sát Israel cho biết - "Trong quá trình điều tra, chúng tôi nhận thấy có khả năng nghi phạm đã đột nhập vào máy tính của một số nghệ sĩ quốc tế khác và thực hiện những hành vi tương tự như đã làm với Madonna”. Cảnh sát hiện chưa đưa ra lời buộc tội cụ thể với người đàn ông này. 
Việc ca khúc mới bị rò rỉ trước thời điểm phát hành đã khiến nhiều ca sĩ điêu đứng. Trong trường hợp của Madonna, nữ diva đã phải vội vã phát hành một số ca khúc mới hồi tháng trước, sau khi các bản thu chưa hoàn chỉnh trong album mới mang tên Rebel Heart bị tung lên mạng. Madonna từng gọi vụ rò rỉ nhạc là "một hình thức tấn công khủng bố”. Guy Oseary, quản lý của Madonna cũng xác nhận rằng chính vụ rò rỉ đã khiến chị quyết định phát hành 6 bài hát trong Rebel Heart vào tháng 12 năm ngoái,  sớm hơn hàng tháng trời so với kế hoạch ban đầu.

Madonna
đã có 13 đĩa đơn đứng đầu BXH Anh, nhiều hơn bất kỳ nữ nghệ sĩ nào
Madonna dự định biểu diễn các bài hát trong album mới tại lễ trao giải Grammy vào tháng tới. Rebel Heart là thành quả hợp tác giữa Madonna, nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất Ryan Tedder cũng như biên đạo múa nổi tiếng Diplo.
Vụ bắt giữ tại Israel xảy ra 1 ngày sau khi Bjork cũng buộc phải phát hành album mới Vulnicura sớm 2 tháng do bị rò rỉ nhiều nhạc phẩm vào cuối tuần qua.
Vân Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*