Inmitation Game khai mạc LHP London

Thứ Năm, 09/10/2014 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim Inmitation Game, nói về chuyên gia giải mã Alan Turing, do Benedict Cumberbatch thủ vai chính, đã được chiếu khai mạc LHP London vào ngày 8/10.
Trong phim, nhân vật Alan Turing của Cumberbatch phải bẻ khóa các mật mã của phát xít Đức nhằm giúp quân Đồng minh chiến thắng trong Thế chiến II. Ngoài đời, Turing đã tự sát, sau khi bị kết tội quan hệ tình dục đồng tính. Năm ngoái, ông được hoàng gia Anh ân xá và vẫn được coi như người anh hùng thời chiến.

Keira Knightley và Benedict Cumberbatch tại LHP London

The Imitation Game, một trong 248 phim sẽ được chiếu tại LHP London năm nay, đã đoạt giải cao nhất tại LHP Toronto diễn ra trước đó. Đây được xem là tín hiệu tốt cho sự thành công của phim tại giải Oscar.
Những bộ phim đáng chú ý khác bao gồm Foxcatcher của đạo diễn Bennett Miller; bộ phim tiểu sử nghệ sĩ Mr. Turner của Mike Leigh và phim mới ra mắt Testament of Youth có kịch bản được chuyển thể từ cuốn hồi ký Thế chiến I của Vera Brittain. Bộ phim chủ đề chiến tranh Fury của Brad Pitt sẽ được chiếu vào ngày kết thúc (19/10).
LHP London lần thứ 58 sẽ trao các giải thưởng cho phim hay nhất, phim đầu tay hay nhất, phim tài liệu xuất sắc nhất và phim mới của nước Anh ấn tượng nhất, tại buổi lễ diễn ra ngày 18/10. Trong đêm gala này, đạo diễn kỳ cựu Stephen Frears cũng sẽ được vinh danh với giải thành tựu trọn đời.
Vân Anh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*