Huyền thoại country Kenny Rogers quyết định 'về hưu'

Chủ Nhật, 27/09/2015 10:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Huyền thoại dòng country Kenny Rogers (77 tuổi) thông báo ông sẽ “về hưu” sau chuyến lưu diễn cuối cùng.
Rogers nhận thấy ông đã quá ích kỷ khi chu du quá nhiều mà ít dành thời gian cho gia đình. Giờ ông muốn được ở bên gia đình của mình và đi chơi với các con.
“Tôi sẽ thực hiện một chuyến lưu diễn khắp thế giới và đây sẽ là tour diễn cuối cùng của tôi” – Rogers nói trên chương trình truyền hình Today của NBC. “Tôi đi xa nhiều thế đã đủ rồi. Giờ tôi thực sự muốn được ở bên vợ, con. Họ rất quan trọng đối với tôi”.
Sinh ra ở Texas, Rogers là một trong những nghệ sĩ có nhạc bán chạy nhất mọi thời đại. Mặc dù đã thành công nhất với thể loại nhạc đồng quê, ông đã có hơn 120 đĩa đơn ăn khách thuộc các thể loại âm nhạc khác nhau và lượng đĩa bán ra đã đạt hơn 165 triệu bản trên toàn thế giới.

Huyền thoại dòng country Kenny Rogers (ảnh: Guardian)
Hai trong số các album của ông, The GamblerKenny, lọt vào danh sách bình chọn “200 Albums có ảnh hưởng nhất từ trước tới nay” do About.com. tiến hành. Trong cuộc thăm dò năm 1986 của tờ USA Today People, ông cũng được bình chọn là “Ca sĩ được yêu thích nhất mọi thời”.
Đến nay, Rogers đã nhận được nhiều giải thưởng như giải Âm nhạc Mỹ, Grammy… Ông đã được ghi tên vào Sảnh Danh tiếng Country.
Rogers còn có những ca khúc ăn khách ông song ca cùng Dolly Parton và từng xuất hiện trong nhiều phim truyện nhựa và chương trình truyền hình như The Muppet Show.
Ông đã 5 lần kết hôn và hiện có một cặp song sinh trai 11 tuổi. Cuối năm nay, Rogers sẽ phát hành album thứ 6 gồm các ca khúc Giáng sinh.
Tuấn Vĩ
Theo AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay