Hoa hậu Thế giới 2018: Trần Tiểu Vy múa chầu văn 'Cô đôi thượng ngàn'

Hoa hậu Thế giới 2018: Trần Tiểu Vy múa chầu văn 'Cô đôi thượng ngàn'

Thứ Hai, 12/11/2018 11:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong phần thi tài năng Dance of the world tại Miss World - Hoa hậu Thế giới 2018, Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã trình bày điệu múa chầu văn đặc sắc.
Trần Tiểu Vy lên đường thi Hoa hậu Thế giới 2018, mang theo 150kg hành lý

Trần Tiểu Vy lên đường thi Hoa hậu Thế giới 2018, mang theo 150kg hành lý

Sau thời gian tập trung chuẩn bị, Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã chính thức lên đường sang Trung Quốc tham dự Miss World 2018 từ chiều 9/11.
Miss World 2018 đã chính thức khởi động với phần thi đầu tiên Dance of the world - chọn ra những điệu múa đặc sắc từ các nước để biểu diễn chính tại đêm chung kết.
Chú thích ảnh
Hoa hậu Tiểu Vy đã mang điệu múa chầu văn một loại hình nghệ thuật cổ truyền của Việt Nam gắn liền với nghi thức hầu đồng đến với Miss World. Đây là một tiết mục đặc biệt đậm chất văn hoá nhưng khá phức tạp. Tiểu Vy phải tập múa với đuốc nến trên 2 bàn tay, các động tác đòi hỏi sự mềm dẻo, tinh thần, ánh mắt phiêu lãng mang tính chất tâm linh của đạo Mẫu. 
Chú thích ảnh
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam là người tư vấn cho Trần Tiểu Vy tiết mục Cô đôi thượng ngàn trên nền ca của ca nương Kiều Anh và dàn nghệ sĩ hát văn cùng dàn nhạc cụ dân tộc độc đáo. Tiết mục mang đến sự tươi vui, rộn ràng với giá Cô đôi dạo chơi miền rừng núi với muôn thú, cỏ hoa cây trái chốn tiên cảnh.
Chú thích ảnh
“Vy cảm thấy hơi tiếc vì phần đặc sắc nhất trong điệu múa chầu văn này là việc múa với lửa nhưng để đảm bảo an toàn, BTC đã hạn chế phần này” - Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ.
Trang phục của Tiểu Vy cho phần thi này cũng được đánh giá cao. Hoa hậu Tiểu Vy và ê-kíp trong chuyến công tác Hà Nội đã lặn lội đến các khu phố cổ, các nghệ nhân chuyên may thêu trang phục cho các nghi lễ hầu văn để nhờ tư vấn trang phục.
Chú thích ảnh
Sắc xanh của miền rừng núi được thể hiện trên nền gấm có hoa văn tinh xảo sang trọng. Các hoạ tiết cỏ cây, hoa lá và chim công đang múa  được thêu bằng chỉ ngũ sắc, chỉ vàng kim tinh xảo để tạo nên sắc màu rực rỡ, bắt mắt cho bộ trang phục.
Chú thích ảnh
Chưa năm nào đại diện Việt Nam được chọn để trình diễn chính thức trong phần thi Dance of the world tại Miss World. Lan Khuê từng được chọn hát nhưng phút chót lại bị huỷ tại Miss World 2015.
Tiểu Phong. Ảnh: BTC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay