Hiệp hội các Nhà sản xuất Mỹ quyết định loại trừ "yêu râu xanh" Harvey Weinstein

Thứ Ba, 17/10/2017 17:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong một động thái chưa từng có, Hiệp hội các Nhà sản xuất Mỹ (PGA) đã tiến hành bỏ phiếu nhất trí tiến hành thủ tục loại bỏ Harvey Weinstein sau khi bê bối tình dục của ông bị "phơi bày".
Hôm 16/10, PGA tuyên bố Weinstein vẫn có cơ hội phản hồi trước khi Hiệp hội này đưa ra quyết định cuối cùng vào ngày 6/11.
Chú thích ảnh
"Yêu râu xanh" Hollywood Harvey Weinstein
Việc loại bỏ vai trò thành viên của Weisntein trong PGA được một nhóm gồm gần 40 người quyết định. Như vậy, PGA có quyết định đó chỉ hai ngày sau khi Viện Hàn lâm Khoa học & Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ loại bỏ vai trò thành viên của "yêu râu xanh" 65 tuổi. 
PGA hiện có hơn 5.000 thành viên. Ngoài đại diện thuộc các lĩnh vực điện ảnh, truyền hình và truyền thông, PGA còn thiết lập một đội đặc nhiệm chống quấy rối tình dục để qua đó đưa ra các giải pháp cho vấn đề "có tính hệ thống và tràn lan đòi hỏi phải có hành động lập tức trong toàn nền công nghiệp". 
"PGA kêu gọi các nhà điều hành trong cộng đồng giải trí cùng hợp tác để đảm bảo rằng nạn quấy rối và lạm dụng tình dục sẽ được "nhổ tận gốc" trong nền công nghiệp" – theo tuyên bố của Gary Lucchesi & Lori McCreary, các Chủ tịch của PGA.
Hồi năm 2013, Weinstein cùng anh trai là Bob Weinstein đã được PGA trao giải Milestone, được coi là giải thưởng cao quý nhất của Hiệp hội và ghi nhận những người đã có những đóng góp lịch sử cho ngành giải trí. Những tên tuổi từng được trao giải này có ông trùm hoạt hình Walt Disney, đạo diễn lừng danh Steven Spielberg và James Cameron.
Chú thích ảnh
Angelina Jolie nằm trong số các ngôi sao đã "tố" Harvey Weisntein quấy rối, gạ gẫm tình dục
Weinstein còn nhiều lần được đề cử giải của PGA với các phim Gangs of New York, Shakespeare in Love và hai lần được đề cử với vai trò nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế Project Runway.
Trước đây, PGA từng loại bỏ vai trò thành viên của một số người do không trả phí, tuy nhiên Weinstein là người đầu tiên mà tổ chức này phải tiến hành bỏ phiếu loại trừ vai trò thành viên vì những vấn đề đạo đức.
Hôm 16/10, Công ty Weinstein cho biết họ sẽ nhận một khoản tiền mặt từ công ty Colony Capital cũng như đang thương thảo để bán tất cả hoặc một phần Công ty Weinstein - đơn vị đã sản xuất những bộ phim có tiếng vang như Django Unchained, The Hateful Eight và Lion.
"Chúng tôi sẽ giúp Công ty Weinstein trở lại vị trí biểu tượng của mình trong ngành điện ảnh và truyền hình độc lập" - Colony Capital tuyên bố. 
Hôm 8/10, Công ty Weinstein đã sa thải Weinstein sau khi tờ New York Times có bài viết tố cáo nhà sản xuất này quấy rối tình dục nhiều phụ nữ trong hàng chục năm qua. Đến nay, hơn 30 phụ nữ trong đó có nhiều ngôi sao nổi tiếng đã lên tiếng về việc ông trùm Hollywood này sàm sỡ và quấy rối họ như thế nào.
Pháp sẽ tước Huân chương Bắc đẩu bội tinh của 'yêu râu xanh' Harvey Weinstein

Pháp sẽ tước Huân chương Bắc đẩu bội tinh của 'yêu râu xanh' Harvey Weinstein

Phản ứng với bê bối quấy rối và lạm dụng tình dục liên quan đến ông trùm Hollywood Harvey Weinstein (65 tuổi), Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang thực hiện các bước nhằm tước bỏ Huân chương Bắc đẩu bội tinh của nhà sản xuất này.
Tuấn Vĩ
Theo AP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*