Hé lộ cảnh quay triệu đô và nguy hiểm nhất trong bom tấn '578'

Thứ Ba, 26/04/2022 18:30 GMT+7

Nhà sản xuất “578” vừa tung ra clip hậu trường tiết lộ đại cảnh hoành tráng nhất trong phim hành động Việt, ở bến cảng Đình Vũ (Hải Phòng). 

Phim '578: Phát đạn của kẻ điên' dán nhãn 18+, khởi chiếu ngày 20/5

Phim '578: Phát đạn của kẻ điên' dán nhãn 18+, khởi chiếu ngày 20/5

“578: Phát đạn của kẻ điên” - bộ phim hành động nhiều triệu đô của đạo diễn Lương Đình Dũng - vừa “trình làng” poster chính thức và công bố ngày khởi chiếu.
Tham gia hành loạt bộ phim nổi tiếng thế giới như Snowpierce, Avengers: Age of Ultron, All of Us Are Dead (Ngôi trường xác sống), thắng giải "Chỉ đạo võ thuật xuất sắc" tại giải thưởng Rồng Xanh (Blue Dragon), Oh Sea Young vẫn phải thừa nhận những cảnh hành động của 578, đặc biệt là ở cảng Đình Vũ là một khó khăn trong sự nghiệp của ông và đạo diễn Oh Sea Young cũng từng nói phim “578 là phim hành động nguy hiểm nhất”.
Đạo diễn hình ảnh của phim - Morgan Schmidt - cũng thừa nhận: “Cảnh Đình Vũ chính là bối cảnh khó khăn nhất trong 578, một bối cảnh khổng lồ, một khu cảng tuyệt đẹp, một địa điểm vô cùng tuyệt vời để quay nhưng đi cùng với đó là vô vàn thử thách”.
Chú thích ảnh

Đình Vũ là một khu cảng rộng lớn gần 20.000 m2 với hơn một chục nghìn container. Ngoài an ninh cảng và ban lãnh đạo, bến cảng còn được quản lý bởi bộ đội biên phòng nên việc ra vào cảng rất phức tạp, bắt buộc phải phải sử dụng thẻ tên và nhận dạng khuôn mặt.

Khi đạo diễn Lương Đình Dũng đòi hỏi đưa nhân vật chính vào khu cảng với hàng chục nghìn thùng container để dàn dựng trận đại chiến, nhiều người đã nghĩ đây là yêu cầu không tưởng. Rất may đoàn phim nhận được sự ủng hộ từ ban lãnh đạo cảnh Đình Vũ, được cho sử dụng 4 chiếc xe nâng chuyên dụng, mỗi chiếc trị giá hơn 1 triệu USD trong suốt quá trình quay và chỉ để phục vụ cho việc di chuyển nâng, xếp thùng container theo ý đồ dàn trận của đạo diễn.
Chú thích ảnh
Ngoài ra, đoàn phim phải huy động 57 chiếc xe container để xuất hiện trong các cảnh quay theo yêu cầu của đạo diễn.

Nhà sản xuất phải thuê 7 chiếc xe đèn cao 25m huy động từ cả cảng Hải Phòng và Hà Nội để đáp ứng ánh sáng cho những cảnh quay hành động lớn và chuẩn bị gần 200 cà lê, mỏ lết, kìm mỏ quạ chỉ để chuẩn bị cho một trận đánh.

Đạo diễn hành động Hàn Quốc quá ngỡ ngàng khi 578 có thể vào cảng lớn như vậy. Trên thế giới việc vào cảng quay phim cũng là điều cực khó vì tốn kém. Nếu thuê riêng bối cảnh, thuê thùng container và các phương tiện xe container theo giá thị trường khoảng gần 7 tỷ đồng, còn tính chi phí, trung bình mỗi ngày tốn gần 1 tỷ đồng. Ê-kíp dự định quay trong vòng 10 ngày nhưng cuối cùng thời gian đội lên gấp đôi.
Chú thích ảnh
Gần 20 ngày quay trong thời tiết khắc nghiệt, thực hiện các đại cảnh dàn dựng lớn cùng sự phối hợp của gần 300 diễn viên và ê-kíp, gần như ngày nào cũng có thành viên bị thương và rất nhiều người phải nhập viện. Thời gian quay kéo dài từ 6h tối ngày hôm trước tới 4-6h sáng ngày hôm sau, nhưng để quay được, ê-kíp phải đến chuẩn bị từ 2 hoặc 3 giờ chiều.
Không chỉ thế, Lương Đình Dũng còn yêu cầu các nhân vật đằm mình trong nước, dưới cơn mưa lớn khi thực hiện các cảnh đánh nhau để tăng cảm giác u tối và nguy hiểm. Điều này khiến cho mọi việc khó khăn hơn. Để phục vụ cho các cảnh mưa, nhiều dàn mưa phức tạp đã được huy động, mỗi ngày ekip phải dùng tới 20.000 – 30.000 lít nước.
3h sáng, 8 độ C, chân H’Hen Niê, võ sư Tuấn Hạc run lên vì quá lạnh không thể quay. H’Hen Niê phải thốt lên: “Sợ quá. Tôi ám ảnh cái lạnh, ám ảnh nước, Hen về không dám tắm, bật nước mà nước chưa nóng là không dám đụng vào. Hen luôn phải tự nhủ: Cố lên, cố lên, cố lên…”.
Đạo diễn Lương Đình Dũng xót xa khi thấy diễn viên dầm mưa trong thời tiết lạnh buốt nhưng công việc vẫn phải là công việc. Các diễn viên khi xem lại cảnh quay cũng phải thừa nhận, chính sự nghiêm khắc của Lương Đình Dũng đã giúp họ hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

578: Phát đạn của kẻ điên được dán nhãn C18+. Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, đây là điều tất yếu vì các phân cảnh hành động của phim có thể chứa đến 91% các cảnh hành động bạo lực. Phim ấn định ngày ra mắt khán giả Việt Nam vào 20/5/2022, khởi đầu mùa hè phù hợp với dòng phim hành động đầy sôi động.

Thảo Nhi. Ảnh: ĐPCC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI