'Hát mãi ước mơ': Xúc động chuyện chàng trai mồ côi 'là cha' của 87 đứa trẻ ở Đồng Nai

Thứ Bảy, 07/09/2019 07:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ ba giám khảo: Trấn Thành, Võ Hạ Trâm, Hoàng Yến Chibi đã không kiềm được nước mắt khi chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của 87 đứa trẻ bị bỏ rơi ở mái ấm Phúc Lâm trong tập 8 Hát mãi ước mơ lên sóng tối qua (6/9) trên kênh HTV7.
Xem 'Hát mãi ước mơ' tập 2: Trấn Thành, Phạm Quỳnh Anh khóc vì 3 chị em người Co mồ côi cha mẹ

Xem 'Hát mãi ước mơ' tập 2: Trấn Thành, Phạm Quỳnh Anh khóc vì 3 chị em người Co mồ côi cha mẹ

Lần đầu tiên tham gia Hát mãi ước mơ, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đã không giấu nổi sự xúc động khi chứng kiến gia cảnh éo le của 3 chị em người dân tộc Co mồ côi cha mẹ.
Anh Lê Minh Tấn, nhân viên văn phòng tại TP.HCM là 1 trong 4 thí sinh của tuần này. Anh đến với chương trình để hát cho mái ấm tình thương Phúc Lâm - nơi nuôi dưỡng 87 đưa trẻ cơ nhỡ, bị dị tật, bị bỏ rơi từ lúc mới sinh. Cũng vốn cũng một người mồ côi ba từ nhỏ, anh Tấn đồng cảm sâu sắc và muốn giúp đỡ cho các em trong mái ấm, đồng thời truyền thông điệp về tình yêu thương cho mọi người trong xã hội. 
(Clip: Chàng trai hát vì cảm phục trước người đàn ông 12 năm nuôi 87 đứa con bị bỏ rơi)
Mái ấm Phúc Lâm do hai anh em thầy Nguyễn Văn Lâm (47 tuổi) và Nguyễn Văn Phúc sáng lập. Thầy Lâm cho biết, lần đầu tiên thầy nhận nuôi một đứa bé là khi thầy còn là một cư sĩ tu tại gia. Ngày đó, với thu nhập từ việc kinh doanh, thầy dự định chỉ nuôi 1-2 bé. Thế nhưng, cơ duyên với những đứa trẻ bị người thân rũ bỏ từ khi mới lọt lòng cứ liên tiếp đến với thầy. Đến nay, Mái ấm Phúc Lâm đang nuôi 87 đứa trẻ. 
Chú thích ảnh
Thầy Nguyễn Văn Lâm
Nguồn thu nhập chủ yếu để hai anh em thầy Lâm chăm lo cho những “đứa con” đến từ việc kinh doanh Công ty Bảo vệ. Tuy nhiên, vì có đến 87 đứa trẻ, để đủ chi phí duy trì mái ấm, mỗi ngày anh em thầy Lâm phải làm việc hơn 20 tiếng đồng hồ. Dù vất vả nhưng chỉ cần nhìn các con yên vui, khỏe mạnh là mọi mệt mỏi đều tan biến. Ước mong lớn nhất của anh em thầy là tất cả các bé sẽ lớn lên với sức khỏe tốt, học tập tiến bộ, khi trưởng thành tự lo cho cuộc sống của mình.
Chứng kiến câu chuyện về những đứa trẻ ở Mái ấm Phúc Lâm cùng tấm lòng cao đẹp của anh em thầy Lâm, giám khảo Trấn Thành, Võ Hạ Trâm và Hoàng Yến Chibi đều không kiềm được nước mắt. Trấn Thành cho rằng: “Những gì mà thầy trải qua khủng khiếp quá, thực sự những điều thầy làm không phải ai cũng làm được đâu” và quyết định gửi tặng mái ấm 30 triệu đồng, Võ Hạ Trâm cũng dành tặng 15 triệu đồng giúp thầy chăm lo cho các bé. Riêng MC Sam đề nghị được tận tay mang 87 phần quà đến tặng riêng cho 87 bé ở mái ấm. 
Chú thích ảnh
Trấn Thành không kìm được nước mắt
Ngoài anh Lê Minh Tấn, Hát mãi ước mơ tuần này còn lấy nước mắt của khán giả bởi những câu chuyện cảm động đến từ cô giáo Định Thị Thanh Truyền hát để giúp đỡ cho các học trò nghèo trong trường; anh Bríu Trinh đến từ huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam với mong muốn dùng giọng hát để chia sẻ khó khăn với em họ của mình là anh Ating Ôn (29 tuổi) và em Đặng Hoàng Bảo Trân hát cho cô giáo cũ Đinh Thị Minh Hằng là lao động chính trong gia đình có mẹ đã 80 tuổi bị tai biến và hai anh chị bị di chứng chất độc màu da cam.
Đón xem tập 9 Hát mãi ước mơ mùa 3 được phát sóng vào lúc 20h30 thứ Sáu, ngày 13/09/2019 trên kênh HTV7.
Hoài An. Ảnh, Clip: NSX
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*