Hàng trăm rạp chiếu Đức tẩy chay bom tấn ‘Avengers’

Thứ Hai, 27/04/2015 20:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các anh hùng của The Avengers: Age of ULTRON (Biệt đội siêu anh hùng: Đế chế Ultron) sẽ không thể xuất hiện tại một số rạp chiếu phim của Đức, theo tin từ The Hollywood Reporter.

Cụ thể, các phòng chiếu tại 193 thị trấn nhỏ của Đức đã từ chối chiếu bộ phim bom tấn của Marvel, vì Disney tăng phí thuê bộ phim, theo công bố của Nhà xuất bản Đức Deutsche Welle (DW). Hiện bộ phim đang được lưu giữ tại 686 rạp.

Các chủ rạp phim chia sẻ với DW rằng họ rất sửng sốt khi Disney tuyên bố tăng tỉ lệ phí thuê phim từ 47,7 lên 53% doanh thu phòng vé. Ngoài ra, Disney cũng cắt giảm chi tiêu quảng cáo tại những nơi này và không cung cấp khoản tiền trả trước để mua kính 3D.

Jeremy Renner, Scarlett Johansson, Mark Ruffalo, Chris Hemsworth và Chris Evans trên sân khấu Lễ trao giải MTV Movie 2015 tại Nhà hát Nokia, Mỹ

"Chúng tôi cảm thấy lo lắng, đặc biệt là về khu vực Đông Đức" - Karl-Heinz Meier, phát ngôn viên của nhóm vận động IG Nord, chia sẻ với DW - "Việc giá tăng có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng, buộc các rạp chiếu phim phải đóng cửa".

Bộ phim của đạo diễn Joss Whedon, với sự tham gia diễn xuất của Robert Downey Jr., Scarlett Johansson, Chris Hemsworth và Chris Evans, bắt đầu công chiếu ở Đức từ ngày 23/4. Phim đã có một khởi đầu rất thành công tại các phòng vé quốc tế vào cuối tuần qua và hứa hẹn sẽ “càn quét” các rạp chiếu Mỹ từ ngày 1/5 tới.

Đại diện của Marvel Entertainment chưa đưa ra câu trả lời về vụ việc này.

Phan Vân Anh
Theo Billboard
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG