Hàng ngàn khán giả đứng nghe nhạc cổ điển trên vỉa hè

Chủ Nhật, 15/11/2015 19:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chiều nay (15/11) chương trình hòa nhạc đường phố Luala Concert Thu Đông 2015 đã trở lại với công chúng Thủ đô, thu hút hàng ngàn khán giả đến thưởng thức miễn phí.


Buổi biểu diễn bắt đầu lúc 15h và kéo dài đến 17h chiều tại không gian vỉa hè trước cửa Nhà xuất bản Âm nhạc (61- Lý Thái Tổ, Hà Nội).

Buổi biểu diễn có sự tham gia của nghệ sĩ piano Boomi Jang (Hàn Quốc) cùng Dàn nhạc Thính phòng Hà Nội (Hanoi Chamber Orchestra) với nhiều gương mặt trẻ, do nhạc trưởng Nguyễn Khắc Thành chỉ huy.

Trước giờ khai mạc, khán giả ngồi chờ kín nghế và chỉ có một số lượng nhỏ khán giả có ghế. Hầu hết khán giả đứng chật kín vỉa hè chờ nghe nhạc!

Suốt buổi biểu diễn, hầu như không có người nào bỏ về mà lượng khán giả kéo đến còn đông thêm.

Rất nhiều khán giả đứng dưới con phố, chăm chú lắng nghe nhạc bởi trên vỉa hè không còn một chỗ trống...

Dù biểu diễn trên đường phố với nhiều tiếng ồn, tiếng còi xe, tiếng cười nói... nhưng các nghệ sĩ không hề bị phân tâm.

Theo BTC, năm nay Luala Concert không có các ngôi sao ở dòng nhạc nhẹ như: Hồng Nhung, Mỹ Linh, Tùng Dương... mà các nghệ sĩ khách mời là những gương mặt tài năng ở dòng nhạc hàn lâm trong nước lẫn quốc tế.

Với mục tiêu mang âm nhạc cổ điển đến với đông đảo người dân thủ đô, chương trình còn 4 buổi biểu diễn miễn phí diễn ra từ 15-17h chiều Chủ Nhật hàng tuần.

 Đặc biệt, Luala Concert Thu Đông 2015 có một buổi biểu diễn riêng dành cho thiếu nhi vào chiều 6/12. Tại đây, các nghệ sĩ sẽ chơi các bản nhạc quen thuộc dành cho thiếu nhi, trong đó có tác phẩm Peter và chó sói của nhà soạn nhạc Sergey Prokofiev.
An Như

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM