Giữa nghi án đạo nhạc, 'Đừng như thói quen' vẫn 'làm mưa làm gió' trên các kênh nghe nhạc

Thứ Ba, 08/05/2018 10:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không chỉ lọt top trending Youtube, "Đừng như thói quen" của nhạc sĩ Dương Khắc Linh còn đang đứng đầu Zing chart. 
Ca khúc Đừng như thói quen, sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Dương Khắc Linh bị "tố" đạo bài hát từ 8 năm trước của Trịnh Thăng Bình, Đã biết sẽ có ngày hôm qua.
Nhiều ý kiến cho rằng hai ca khúc có đoạn điệp khúc khá giống nhau khiến không ít người nghe bàn ra, tán vào.
Cuối tuần vừa rồi, cộng đồng mạng đã kêu gọi "cày view" cho bài hát gốc của Trịnh Thăng Bình như một cách phản ứng. 
Ca khúc "Đừng như thói quen" 
Song, trong khi sáng tác từ 8 năm trước của Trịnh Thăng Bình bỗng được "hot" trở lại, thì Đừng như thói quen cũng đang "làm mưa làm gió" trên khắp các kênh nghe nhạc. 
Cụ thể, bài hát này hiện đang đứng top 3 trending trên Youtube với 8,3 triệu lượt xem, đồng thời đứng đầu BXH Zing chart với gần 100 nghìn lượt nghe. 
Nhiều ý cho rằng, "thành quả" trên của Đừng như thói quen có được phần vì "nhờ" vào chính nghi án đạo nhạc khiến nhiều người tìm nghe ca khúc này để so sánh với ca khúc của Trịnh Thăng Bình. Bên cạnh đó là Đừng như thói quen cũng là một bài ballad khá dễ nghe, ca sĩ thể hiện khá cảm xúc.
Chú thích ảnh
"Đừng như thói quen" đang ở vị trí số 1 trên BXH Zing chart tính đến 10h ngày 8/5
Đến nay, Dương Khắc Linh vẫn chưa có bất cứ phát ngôn nào thêm về nghi án đạo nhạc vẫn đang được đông đảo người nghe nhạc theo dõi.
Trước đó, trong chương trình Giai điệu chung đôi, trong đó cả Dương Khắc Linh và Trịnh Thăng Bình đều làm giám khảo, sau khi nghe xong ca khúc Đừng như thói quen do Jaykii - Ngọc Duyên Sara trình bày, Trịnh Thăng Bình nói "nghe bài hát này, Bình tự dưng nhớ đến một ca khúc cũ, được tôi viết cách đây 8 năm trước” rồi hát vài cầu trong đoạn điệp khúc.

Dương Khắc Linh ngay lập tức "phản pháo": “Thật ra, những ca khúc ballad sử dụng chung vòng hòa thanh thì rất dễ giống nhau về giai điệu. Cái quan trọng là lời khác, cách mình hát khác. Và người hát khác thì đã là một cái khác rồi”.
Lời giải thích trên của Dương Khắc Linh bị nhiều người cho là không thuyết phục. Dẫu vậy, đến nay cũng chưa có ai đưa ra được bằng chứng nào để chứng minh Đừng như thói quen đạo điệp khúc của Đã biết sẽ có ngày hôm qua.
Cũng không có gì lạ, bởi lẽ việc này có lẽ cần phải nhờ đến các "chuyên gia âm nhạc", còn là công chúng, trước mắt cứ nghe một sản phẩm mới xem thế nào, đạo hay không "hồi sau sẽ rõ" và cũng chẳng mấy ảnh hưởng đến họ.
Nghe lại Đã biết sẽ có ngày hôm qua của Trịnh Thăng Bình:
Bảo Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay