Giá vé hòa nhạc sắp tới của Madonna rất đắt đỏ, nhưng không phải điều đáng ngạc nhiên

Giá vé hòa nhạc sắp tới của Madonna rất đắt đỏ, nhưng không phải điều đáng ngạc nhiên

Chủ Nhật, 09/06/2019 20:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chuyến lưu diễn thân mật Madame X, quảng bá cho album mới cùng tên của Madonna, sẽ có giá giao động từ 53 tới 2.000 USD (từ hơn 1,2 tới hơn 46 triệu VNĐ).
Elton John nổi giận khi cảnh quan hệ đồng tính trong ‘Rocketman’ bị cắt

Elton John nổi giận khi cảnh quan hệ đồng tính trong ‘Rocketman’ bị cắt

Hôm thứ Sáu, Elton John đã lên tiếng chỉ trích Nga kiểm duyệt, cắt bỏ cảnh quan hệ đồng tính trong bộ phim âm nhạc dựa trên cuộc đời ông, Rocketman, gọi quyết định này là “tàn nhẫn không thể chấp nhận được trước tình yêu của hai con người”.
Người hâm mộ Madonna đang xôn xao trên mạng về giá vé quá cao của chuyến lưu diễn Madame X của Madonna, dự kiến bắt đầu vào tháng Chín tới. Theo đó, giá vào cửa chỉ là hơn 50 USD nhưng ở khu trung tâm là 750 USD, và lên tới từ 1.750 tới 2.000 USD cho ghế/trải nghiệm VIP.
Chuyến lưu diễn này là để quảng bá album sắp tới của Nữ hoàng nhạp pop, Madame X, dự kiến phát hành ngày 14/6 này. Nó sẽ đưa siêu sao toàn cầu tới các điểm diễn quy mô nhỏ nhất mà cô từng biểu diễn trong nhiều thập kỷ qua, mở màn ở nhà hát BAM Howard Gilman ở New York với sức chứa chỉ là 2.100 rồi chuyển tới nhà hát Chicago với 3.600 ghế và sau đó là nhà hát Wiltern ở Los Angeles với chỉ khoảng 2.000 ghế.
Chú thích ảnh
Áp phích quảng bá chuyến lưu diễn "Madame X"
Đây là điều khác xa so với những trải nghiệm hoành tráng mà người hâm mộ từng biết trước đây. Mdaonna đã có lưu diễn sân vận động cháy vé kể từ Who’s That Girl năm 1987 và giữ kỷ lục là nữ nghệ sĩ có chuyến lưu diễn doanh thu cao nhất với Sticky & Sweet năm 2008-2009.
Tuy vậy, không giống như các đồng nghiệp nam trong Top 10 chuyến lưu diễn doanh thu cao nhất trên Billboard, như The Rolling Stones, Coldplay hay Guns N’ Roses, Sticky & Sweet có thể đạt con số 400 triệu USD chỉ với 85 đêm. Với AC/DC, họ cần hơn 160 đêm mới đạt doanh thu 441 triệu USD với Black Ice.
Theo Billboard, giá vé nghe Madonna còn đều đặn tăng. Từ Sticky & Sweet tới Rebel Heart năm 2016, giá vé trung bình tăng từ 114 lên 162 USD. Như vậy, giá vé trung bình của cô từ năm 2006 đã cao hơn giá gần đây của những nghệ sĩ hàng đầu như Bruno Mars, U2, Coldplay hay Ed Sheeran.
Thế nhưng, từ Drowned năm 2001, giá vào cửa đã là 45 USD. Thế nên, giá 53 USD lần này không phải là khác biệt lớn. Trong khi đó, khán giả tới nhà hát năm 2019 chắc chắn sẽ được ở gần huyền thoại âm nhạc hơn hẳn những người bỏ 45 USD để vào SVĐ có sức chứa 20.000 người.
Madonna dường như cũng đã chú ý tới những chuyến lưu diễn doanh thu cao trong vài năm gần đây, như 4:44 của Jay-Z hay Reputation của Taylor Swift. Cả hai đều thành công nhờ tăng giá vé ở ghế cao cấp và vẫn giữ giá thấp cho hạng phổ thông.
Với Madonna, ghế cao cấp đã tăng từ 350 USD ở Rebel Heart lên con số 750 USD hiện nay, không bao gồm gói VIP. Có vẻ, không chỉ là siêu sao không ghế trống suốt gần 30 năm qua, Madonna còn là một nữ doanh nhân khá sắc sảo.
Giả Bình (Theo Billboard)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI