George Lucas từng nghĩ ‘Star Wars’ là thảm họa điện ảnh

Thứ Hai, 20/04/2015 18:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có lẽ không ai thấy “choáng váng” với thành công của loạt phim Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) hơn chính tác giả George Lucas.
Trong một phỏng vấn tại LHP Tribeca vào tuần trước cùng với người dẫn chương trình Stephen Colbert, Lucas tiết lộ hãng phim 20th Century Fox và cả bản thân ông đều không nghĩ Chiến tranh giữa các vì sao có thể trở thành một bộ phim bom tấn. 
"Tôi không nghĩ rằng bộ phim có thể thành công" - Lucas nói - "Tôi đưa kịch bản phim còn sơ khai cho tất cả bạn bè xem, trong đó chủ yếu chứa toàn các cảnh vẫn thấy trong những bộ chiếu tranh cũ mèm và nhiều thứ linh tinh khác. Họ đọc nó rồi bảo, "Tội nghiệp George. Anh đang nghĩ gì thế?""

George Lucas (phải) trong cuộc phỏng vấn tại LHP Tribeca

Theo lời kể của Lucas, chỉ có một người từng nói Chiến tranh giữa các vì sao sẽ trở thành phim bom tấn. Đó là Steven Spielberg, bạn thân của ông.
Lucas cho biết nhiều bạn bè là dân làm phim đã giúp ông sửa lại kịch bản Chiến tranh giữa các vì sao, mặc dù "họ không có chút hứng thú nào với nó". 
Và họ không phải là những người duy nhất: "Hội đồng quản trị (của hãng 20th Century Fox) cũng không có bất cứ hứng thú nào với dự án này" - ông kể.

Steven Spielberg và George Lucas (phải) năm 1984

Khi bộ phim chuẩn bị ra mắt tháng 5/1977, Lucas đã lên kế hoạch đi nghỉ ở Hawaii. Ông giải thích đó là việc mình thường làm, khi chuẩn bị ra mắt các bộ phim mới. "Tôi thường không đọc các bình luận" - ông nói - "Tôi chỉ đi xa, nằm trên một bãi biển nào đó. Steven (Spielberg) đã tới trước và đợi tôi ở đó (Hawaii)".
Ngay trước khi rời đi, Lucas cho biết đã nhận được một cuộc gọi từ Alan Ladd Jr., người sau này là chủ tịch của hãng 20th Century Fox và là một trong số ít cá nhân tin vào tương lai của bộ phim. Ladd nói: "Đó là một bộ phim tuyệt vời! Tờ báo nào cũng nói về nó! Anh sẽ không thể tin được"!

Khán giả xếp hàng dài mua vé xem 'Star Wars' tại rạp Avco Center, Los Angeles, Mỹ

Lucas cố gắng kiềm chế sự phấn khích của Ladd: "Đó là một bộ phim khoa học viễn tưởng. Mà phim khoa học viễn tưởng luôn thu hút một nhóm người hâm mộ khoa học viễn tưởng. Họ sẽ xem nó trong tuần đầu tiên. Nhưng phải đợi thêm vài tuần để biết chắc nó có thể làm được những gì."
Lucas chỉ thực sự bị thuyết phục rằng Chiến tranh giữa các vì sao đích thực là một hiện tượng, khi nhận được một cuộc gọi khác từ Ladd lúc vẫn đang nghỉ mát ở Hawaii. 
"Tôi nhận cú điên thoại từ Ladd sau cuối tuần công chiếu đầu tiên” - Lucas nhớ lại - "Anh ấy gọi và nói, “George, bật tin tức đi. Bật kênh CBS. Anh phải xem tin”. Sau khi xem tin tức, nghe bình luận rằng bộ phim tạo được cảm xúc mạnh đối với công chúng, lần đầu tiên tôi hiểu rằng đó đúng là một quả bom tấn lớn".
6 phần phim Chiến tranh giữa các vì sao đã đạt doanh thu tổng cộng 4,3 tỷ USD tại các phòng chiếu trên toàn cầu, theo số liệu từ trang chuyên theo dõi doanh thu phòng vé BoxOfficeMojo. Toàn bộ loạt phim có giá trị thương mại ước tính lên tới 30 tỷ USD.
Phần phim thứ 7 mang tên The Force Awakens (Thần lực thức tỉnh), mà Lucas không tham gia, sẽ ra rạp ngày 18/12/2015.
Phan Vân Anh
Theo Yahoo News
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay