George Lucas cùng 4 nghệ sĩ gạo gội nhận giải thưởng của Trung tâm Kennedy

Thứ Hai, 07/12/2015 16:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Carole King, nhà làm phim George Lucas và nữ diễn viên Cicely Tyson vừa được nhận giải thưởng danh dự của Trung tâm Kennedy, vì những đóng góp to lớn trong lĩnh vực nghệ thuật.
Cùng nhận vinh dự này còn có nữ diễn viên Rita Moreno và nhạc trưởng Seiji Ozawa. Các nghệ sĩ đã có một buổi tối tuyệt vời tại Nhà Trắng trong đêm 6/12, nơi Tổng thống Mỹ Barack Obama ca ngợi những thành tích họ đạt được suốt nhiều thập kỷ qua.
"Đêm nay, chúng ta vinh danh 5 nghệ sĩ đã giúp kể câu chuyện về nước Mỹ, thông qua âm nhạc, kịch nghệ, và phim ảnh. Họ đã giúp định hình ấn tượng của mọi người về đất nước chúng ta" - ông phát biểu trong một căn phòng toàn sao, bao gồm nữ diễn viên Julie Andrews, ca sĩ Usher, và đạo diễn Steven Spielberg.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Carole King tại buổi lễ diễn ra tại Nhà Trắng hôm 6/12. Ảnh: Reuters

Tổng thống cũng đưa ra những nhận xét hài hước khi nói về các nghệ sĩ, cho rằng Ozawa đã hủy hoại sự nghiệp nghệ sĩ piano của mình, khi bị gẫy ngón tay trong lúc chơi bóng bầu dục, để rồi sau đó lại trở thành một nhạc trưởng vĩ đại.

Ông cũng ca ngợi Lucas vì đã tạo ra loạt phim Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ trẻ em Mỹ. "Nếu không có ông ấy, loạt phim sẽ không thể hay như vậy" – ông Obama ca ngợi. 

Nhà làm phim George Lucas. Ảnh: Independent

Những người được tôn vinh đều bày tỏ cảm giác vui sướng. Nữ diễn viên Tyson nói rằng cô “vẫn còn cảm thấy bị sốc”. Lucas nói đùa rằng ông rất hạnh phúc khi được nhận giải thưởng này, thay vì phải trao nó cho Steven Spielberg như từng phải làm trong một buổi lễ trước đây.
Hàng năm, Trung tâm Kennedy đều tổ chức một buổi lễ vinh danh những nghệ sĩ có đóng góp nổi trội đối với nền văn hóa Mỹ. Những nghệ sĩ này không cần thiết phải là công dân Mỹ.
Duy An
Theo Reuters
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên