George Lucas chọn Chicago cho bảo tàng 'Star Wars'

Thứ Tư, 25/06/2014 15:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà làm phim George Lucas, tác giả loạt phim Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) đã chọn Chicago để xây dựng bảo tàng trưng bày nghệ thuật và kỷ vật điện ảnh. Đây được xem là chiến thắng của Chicago, thành phố lớn thứ 3 của Mỹ.
Trước đó, thành phố San Francisco và Los Angeles cũng tìm cách lôi kéo dự án này. Trong tuyên bố được đưa ra hôm 24/6, Lucas bày tỏ hy vọng Bảo tàng nghệ thuật Kể chuyện Lucas sẽ được khai trương vào năm 2018.
“Tôi thật vinh hạnh khi được gia nhập vào cộng đồng bảo tàng đặc biệt và được xây dựng bảo tàng ở một thành phố có truyền thống nghệ thuật lâu đời” - theo tuyên bố.
Quyết định của Lucas đã phần nào gây kinh ngạc những người quan tâm tới dự án này, bởi ông là người con của bang California, trong khi công ty hiệu ứng hình ảnh của Lucasfilm tọa lạc ở San Francisco.
Tuy nhiên, Thị trưởng thành phố Chicago Rahm Emanuel đã rất nỗ lực nhằm kéo dự án về thành phố mình. Chicago đã dành cho bảo tàng một phần đất dọc ven hồ, gần những điểm đến khác như Thủy cung Shedd và Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên. Còn San Francisco đã không được Lucas chọn lựa, sau khi họ từ chối dành đất cho bảo tàng gần câu cầu Cánh Cổng Vàng.
Từ lâu ông Emanuel đã cố gắng mô tả Chicago như một điểm đến toàn cầu. Và người phát ngôn của Lucas ca ngợi thành phố rất quan tâm tới văn hóa, kiến trúc, giáo dục và đổi mới.
“Chicago là một thành phố lớn. Từ lâu chúng tôi đã cố gắng cộng hưởng cách mà Lucas mô tả trong bảo tàng của mình, một bảo tàng kể chuyện thị giác” -  Gillian Darlow, Giám đốc điều hành của Polk Bros. Foundation, đồng thời là đồng chủ tịch ban tuyển chọn địa điểm của Chicago, cho biết.
Tuấn Vĩ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay