Fan bất ngờ khi Phan Mạnh Quỳnh hát nhạc phim 'Trịnh Công Sơn' và 'Em và Trịnh'

Thứ Năm, 09/06/2022 00:00 GMT+7

Phan Mạnh Quỳnh vừa đăng tải MV Tình nhớ - ca khúc nhạc phim Trịnh Công Sơn Em và Trịnh.

Những 'review' đầu tiên về phim điện ảnh 'Trịnh Công Sơn' và 'Em và Trịnh'

Những 'review' đầu tiên về phim điện ảnh 'Trịnh Công Sơn' và 'Em và Trịnh'

Tối 7/6, bộ đôi phim Trịnh Công Sơn và Em và Trịnh đã chính thức ra mắt tại TP.HCM. Nghệ sĩ và những khán giả đầu tiên đã có những bình luận về bộ phim.
Nhạc sĩ - ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh viết: "Xin trân trọng gửi đến quý vị khán giả và những người yêu nhạc Trịnh ca khúc đầu tiên của bác mà Quỳnh thể hiện chính thức. Phần âm nhạc Quỳnh thực hiện cùng những người cộng sự: hòa âm Ngô Minh Hoàng, mixing Minh Maximum".
Em và Trịnh, Trịnh Công Sơn, Nhạc phim Em và Trịnh, Phan Mạnh Quỳnh, Em và Trịnh lịch chiếu, Trịnh Công Sơn lịch chiếu, phim em va trinh, trinh cong son
Trước đó, nam ca sĩ đã tâm sự: "Từ trước đến nay, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn luôn là một bậc tiền bối mà Phan Mạnh Quỳnh và các nhạc sĩ thế hệ sau kính trọng và ngưỡng mộ. Các ca khúc của bác đều vô cùng đẹp đẽ từ phần âm nhạc đến ca từ. Đó là điều mà các thế hệ viết nhạc sau này như Quỳnh luôn học tập.
Ban đầu Quỳnh cũng băn khoăn khi nhận dự án này vì nhạc của bác đã được nhiều danh ca lừng lẫy đi trước thể hiện, việc một người chủ yếu hát các ca khúc chính mình như Quỳnh thể hiện lần đầu tiên chắc sẽ không dễ để được yêu quý.
Tuy nhiên, với nguyện vọng chung sức cùng nhà sản xuất phim điện ảnh Trịnh Công Sơn x Em và Trịnh là đưa một số ca khúc của vị nhạc sĩ tài hoa đến khán giả của Phan Mạnh Quỳnh và các khán giả trẻ nói chung thì Quỳnh đã quyết định tham gia dự án lần này cùng các nghệ sĩ khác".
MV mới Phan Mạnh Quỳnh hát Tình nhớ nhận những phản hồi tích cực từ khán giả. Một khán giả viết nhận xét: "Từ Huyền thoại viết về thi nhân Hàn Mặc Tử cho đến Tình nhớ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Phan Mạnh Quỳnh quá hợp với những bài hát mang một chút âm hưởng thơ ca của thời đại cũ. Thật tình, thật cảm xúc và thật mong đợi một series bài hát như thế này của Phan Mạnh Quỳnh".
"Một nét mới lạ về tuyệt phẩm Tình nhớ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ca khúc được Phan Mạnh Quỳnh thể hiện thật sự nghe cuốn một cách kỳ lạ, cá nhân mình thấy thích bản này" - một ý kiến khác bình luận.
"Nghe da diết, chạm đến trái tim người nghe Quỳnh ơi"; "Phan Mạnh Quỳnh hát nhạc Trịnh, điều tôi mong chờ nay đã được thưởng thức, cảm ơn sự kết hợp này"; "Không làm em thất vọng, hay quá! Cảm giác nghe xong nổi cả da gà như lúc em nghe bài Hà Lan vậy"; "Tuyệt vời"; "Cuốn quá"... là những nhận xét của khán giả dành cho Phan Mạnh Quỳnh.
Trước Phan Mạnh Quỳnh, Tình nhớ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người yêu nhạc nhiều thế hệ qua sự trình bày của các giọng ca nổi tiếng như Khánh Ly, Elvis Phương, Hồng Nhung, Quang Dũng… 
Em và Trịnh, Trịnh Công Sơn, Nhạc phim Em và Trịnh, Phan Mạnh Quỳnh, Em và Trịnh lịch chiếu, Trịnh Công Sơn lịch chiếu, phim em va trinh, trinh cong son
Phim Trịnh Công Sơn x Em Và Trịnh chính thức ra rạp vào ngày 17/6. Trước đó, phim có buổi ra mắt tại TP.HCM vào ngày 7/6 và sẽ ra mắt tại Hà Nội vào ngày 9/6. 
Bảo Anh
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM